ผมอ่านหนังสือเรื่อง ชีวิตนี้ไม่มีทางตัน "ตัน โออิชิ" เป็นหนังสือเกี่ยวกับเกร็ดประวัติของนักธุรกิจชื่อดังเจ้าของแบรนด์โออิชิ เอ่ยชื่อคุณ ตัน ภาสกร ขึ้นมาไม่มีใคร ที่ไม่รู้จัก ดังนั้นแล้วผมคงไม่ขอเล่าอะไรมากไปกว่านี้

 

แต่สิ่งที่อยากจะหยิบมาพูดคือประวัติความเป็นนักสู้ ในสังเวียนธุรกิจของ คุณตัน นั้นจะสามารถเป็นแรงผลักดันและเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราหลายๆคนที่กำลังดิ้นรนต่อสู้กับชีวิต เพื่อหาหนทางหลุดพ้นจากความจรน หลุดพ้นจากการเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว และแน่นอน เราทุกคนอยากเป็นเศรษฐี อยากหลุดพ้น จากกับดักความจน

คุณตัน นั้น ก่อเริ่มดำเนินชีวิตด้วยการเป็นพนักงานขาย และหันมาเอาดีด้านเปิดร้านขายหนังสือจนรุ่งเรืองพอสมควร ถ้าวันนั้น คุณตัน ไม่ไปต่อ วันนี้คุณตัน ก็คงต้องล้มหายตายจากไปเหมือน ร้านหนังสืออื่นๆ ที่ค่อยๆปิดตัวลง แต่คุณตัน เป็นคนชอบมองหาโอกาส จากหนึ่ง ไปสู่สอง คุณตันเรียนรู้ศึกษา จากการสอบถาม คนเก่งๆมากมาย เพื่อค้นหาโอกาสให้กับตัวเอง

เทคนิควิธีการปลดหนี้

 

ในขณะที่ยังเปิดร้านหนังสือ กิจการกำลังรุ่งเรือง ถ้าเป็นคนอื่น คงจะพยายาปลุกปั้นร้านหนังสือ นั้นๆ ต่อไป แต่คุณตันไม่ คุณตัน เริ่มเสริมเติมร้านหนังสือของเขาด้วย ของชำร่วย ที่เราเรียกกันว่า Gift Shop และเครื่องเขียน ต่อจากนั้น คุณตัน ยังไม่หยุดพัก ยังไปศึกษาเรื่องร้านกาแฟ เปิดร้านกาแฟหรู ระดับพรีเมียม ในย่านชลบุรี แล้วก็มาเปิด pre wedding ก่อนที่จะมาเริ่มธุรกิจร้านอาหาร ชาบู ที่ได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้ และต่อยอดร้านชาบูมาเปิดธุรกิจ ชาเขียว.. ในระหว่างนั้น ยังมีธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ อีก

ก้าวย่างจากเล็กๆ แล้วขยับต่อยอดไปเรื่อยๆ เพื่อสร้างรายได้หลายๆทาง.. นักธุรกิจ เก่งๆมากมายไม่มีธุรกิจเพียงด้านเดียวทุกคน ต่างมีหลายกิจการหลายบริษัท ที่เกี่ยวเนื่องกัน ที่เกื้อหนุนกันและกัน จนกลายเป็นกลุ่มบริษัทฯ ยักษ์ใหญ่ อย่างเช่น CP หรือ ดูอย่าง เบียร์ช้าง ที่มี ธุรกิจ น้ำดื่ม เบียร์สิงค์ มีธุรกิจ อสังริมทรัพย์ และ ฯลฯ อีกมากมาย

หากพูดถึงตรงนี้ หลายคนคงนึกว่า ผมเอาแต่พูดถึง บริษัท ใหญ่โต เหล่านั้น เราคงทำแบบเขาไม่ได้หรอก

แต่สิ่งที่ผมอยากให้พวกเราลองคิดดูว่า ถ้าเรากินเดือนเป็นพนักงานบริษัท อยู่แบบนี้ เท่ากับเรามีรายได้ทางเดียว แล้วเมื่อไรเราจะรวย แล้วเมื่อไรเราจะหมดหนี้ การมองหารายได้หลายทางที่ไม่ใช่แค่เงินเดือน ในยุคนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่ง และทำได้ง่ายขึ้นเมื่อมันมี ระบบออนไลน์เข้ามาช่วยเรา อย่างเช่น การขายสินค้าออนไลน์ หรือหากใครไม่อยากหาสินค้า ไม่มีเวลาส่งสินค้า ไม่มีเวลาตอบคำถามลูกค้า แต่มีความตั้งใจจริงผมอยากให้ลองมอง ธุรกิจการเป็นนายหน้าประกันภัย ออนไลน์ อย่าเพิ่งกลัวไปว่ามันยาก ถ้าคุณยังไม่ได้ศึกษามัน

รวมแหล่งหาเงินออนไลน์ ทีทำได้จริง 2019

 

ถ้าเราเชื่อว่าเราทำได้ เราจะสามารถทำได้ และเราจะเห็นหนทางที่พาเราเดินไป

 

👉line id :  @128insurance
Facebook : แฟรนไชส์ประกันภัยครบวงจร
เว็บไซด์  : www.richbyprakun.com
https://www.20insure.com/029870

Pin It