แอฟ Tik Tok เป็นของจีน  คุณกลัวถูกล้วงข้อมูลไหมแอฟ แอพ Tik Tok นี่กำลังกลายเป็น แอพ ดัง ที่มียอดคนใช้งานทั่วโลก เติบโตขึ้นตลอดเวลาและเริ่มจะใกล้เคียง กับ Facebook ขึ้นเรื่อยๆ   

 


ความสำเร็จของ TikTok อาจวัดได้จากจำนวนผู้ใช้งานที่ตอนนี้มีอยู่กว่า 800 ล้านบัญชีทั่วโลก มียอดดาวน์โหลดแอปฯ กว่า 1,500 ล้านครั้ง โดยอินเดียเป็นประเทศที่มียอดดาวน์โหลด TikTok มากที่สุดในโลกกว่า 466 ล้านครั้ง ตามมาด้วยจีนและสหรัฐฯ ที่มีการดาวน์โหลดประเทศละกว่า 100 ล้านครั้ง


ในส่วนตัวแล้วผม ยังไม่เคยเล่น แอพ Tik Tok อย่างจริงจัง เพราะเคยโหลดเข้าไปแล้ว เป็นแบบ ต้องเล่น ถ่าย โพสต์ VDO ไอ้เราไม่ค่อยชอบออกหน้ากล้องเลยไม่ค่อยเล่น ดาวโหลดมาแล้วไม่ได้ ใช้ สักพัก ก็ลบออกไปเพราะมันแจ้งเตือน เร้าหรือ ให้เข้าไปเล่น อยู่ตลอด...
สหรัฐ แบน แอพ Tik Tok

ทัมป์ ประกาศแบน Tik Tok


ล่าสุด 1/8/2020 มีข่าวว่า สหรัฐเตรียม แบน แอพ Tik Tok โดยกล่าวหาว่า แอพ นี้ ล้วงข้อมูลส่วนบุคคล เรื่องนี้ พวกเราหลายคน ก็ยังไม่อยากเชื่อว่า จะมีการล้วงข้อมูลอะไรนักหนา เพราะ Facebook ของ สหรัฐเอง นี่ก็ตัวดีเลย เก็บข้อมูลเราสารพัด  
และ Facebook เอง ก็เริ่มมีกฏระเบียบ หยุมหยิม รวมไปถึง เริ่มมีโฆษณา มากกว่า โพสต์ของ เพื่อนของเรา ผู้ใช้งานเริ่มเบื่อหน่าย จึงเริ่มจึงมองหาอะไรใหม่ๆแล้ว มาเจอ Tik Tok เข้าไปพวกเขา จึงแห่กันไป ที่ Tik Tok เป็นจำนวนมาก
ในความรู็สึกส่วนตัวของผม


การแบน แอฟ  Tik Tok ของ สหรัฐ ในสายตา ผู้ใช้ จึงเป็นแค่ เพราะว่าต้องการ ปกป้อง ผลประโยชน์ของตัวเอง ที่เคยได้เปรียบคนอื่นมาตลอด พอไม่ได้ เปรียบเหมือนเก่าแล้ว ก็ เลยคิด จะหาหนทาง กดหัวคนอื่นไว้ตามเดิม


เพราฉะนั้นแล้ว ผมคิดว่า ผมไม่กลัว เรื่องล้วงข้อมูลอะไร ทุกวันนี้ ผมเองก็ใช้แอพ จากจีนอยู่ หลาย แอฟ อาทิเช่น Huwai Health ผมใช้เชื่อมกับ Huawai smart watch gt 2 รู้สึกว่า คุ้มค่า คุณภาพดี  ในราคาที่ดี


โรคยังคงเผชิญ โควิด อย่างรุนแรง แต่ ทัมป์ ยังทำตัวเป็นนักเลง อันธพาล เทียวหาเรื่อง กดดันเอาเปรียบ คนอื่นอยู่ร่ำไป...

Pin It