พ่อรวยสอนลูก หนังสือของ โรเบิต เป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมสูงมากในเมืองไทย "่พ่อรวยสอนลูก" เป็นหนังสือที่ตีพิมพในปี 1997  ผมเพิ่งมีโอกาสได้อ่านเอาในปี 2019 นี่เอง ได้ยินชื่อหนังสือเล่มนี้มานานแล้ว พอดีน้องชาย ผมมีเก็บไว้ที่บ้าน ไปเที่ยวหาเลยยืมติดมือกลับมาอ่าน ก็ยอมรับว่าเป็นหนังสือที่อ่านเพลิน อ่านสนุกเล่มหนึ่ง เลยนะ  เพราะว่าผมเป็นคนที่อ่านหนังสือไม่ค่อยเก่ง ต้องพยายามหาหนังสือที่เขียนสนุกๆ ให้อ่านเพลินมาอ่าน ถึงจะอ่านได้จบเล่ม แต่หากว่าด้วยเนื้อหาสาระแล้ว ส่วนตัวมองว่า น้ำเยอะ นะ สาระมีไม่มากเท่าไร แต่ว่า ก็เป็นหนังสือที่ปลุกใจ ให้มีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งต่างๆ จริงๆอยู่นะ  ยังไงก็จัดเป็นหนังสือที่ต้องอ่านเล่มนึง สำหรับคนที่ชอบอ่านแนว สร้างแรงบันดาลใจ https://bit.ly/3cS22fP

 

 พ่อรวยสอนลูก : Rich Dad Poor Dad :: e-book หนังสือ โดย Robert T ...

 
เงิน 4 ด้าน รายได้ 4 แบบ

 หนังสือ เรื่อง พ่อรวย สอนลูก Rich Dad Poor dad นี่กลายเป็นตำนาน ของ Robert คิโนซากิ ไปเลย ที่เขาได้ พูดถึง เงิน 4 ด้าน รายได้ 4 แบบ
ซึ่ง มันกลายเป็น ที่โจทย์ ขานกันไปทั่ว ทำให้ใครหลายๆคนต้องหันมาทบทวนตัวเอง ว่าสิ่งที่พวกเรากำลังทำอยู่ ทำงานหนัก หามรุ่งหามค่ำ มันช่วยให้เรา รวยขึ้นมั่นคงขึ้น และ มอิสระภาพทางการเงินอย่างแท้จริงได้เหรอ

1. ลูกจ้าง เป็นพนักงานประจำ ที่ทำงาน หาเช้ากินค่ำ ไม่ว่าจะค่าแรงขั้นตำหรือ ค่าแรง สูง เป็นแสนต่อเดือน ทำงานไปเพื่อ เฝ้ารอวันเกษียณ แต่ก็ไม่สามารถ เป็นอิสระทางการเงินได้ ถ้าไม่มีเงินเก็บเพียงพอ ก็จะมีแต่หนีสิน ส่งต่อให้ลูกหลาน

2.  เจ้าของกิจการ ผู้ทำธุรกิจส่วนตัว แม้ว่าจะประสบความสำเร็จจนร่ำรวย ก็ยังไม่สามารถหยุดได้ เพราะ เพราะเขายังคงต้องเฝ้าทำงานทุกวัน ไม่ต่างจากลูกจ้าง เจ้าของธุรกิจห้างร้านบางคน ต้องทำงานหนักกว่าลูกจ้างของเขาเสียอีก เพราะถ้าเขาหยุด ธุรกิจเขาก็จะไปต่อไม่ได้ รายได้ ก็จะขาดตอนไปดื้อๆ  เขาสามารถ ส่งต่อธุรกิจ ให้ลูกหลานได้ ถ้าลูกหลาน มีความสามารถที่ดีพอ ก็จะพาธุรกิจไปต่อได้ แต่ลูกหลานต้อง ทำงานหามรุ่งหามค่ำ เหมือน รุ่นพ่อ รุ่นแม่ ต่อไป หรือถ้าธุรกิจผิดพลาด เขาก็จะต้อง ส่งต่อ หนี้สิน ไปให้รุ่นลูกรุ่นหลาน

 

3. นักธุรกิจอิสระ ผู้เป็นเจ้าของธุรกิจ ระบบ ค้าลิขสิทธ์  ระบบการตลาดเครือข่าย หรือ ธุรกิจเครือข่าย  คนเหล่านี้ เมื่อสร้าง ระบบของตัวเอง จนเติบโต จะมีเวลามากขึ้น ในการพักผ่อน หย่อนใจ ไม่ต้องคร่ำเคร่ง ดูแล ธุรกิจการงาน มากนัก และยังสามารถส่งต่อให้ลูกหลานเป็นมรดกตกทอดไปได้อีกนานแสนนาน โดยผู้ได้รับมรดก ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ มากมาย

 

4. นักลงทุน Invester คนกลุ่มนี้ ต้องมีเงินทุน 100 ล้านบาท ขึ้นไป เพราะต้องนำเงินไปลงหุ้น ลงพันธ์บัตร ลงหุ้นกู้ ในกิจการ ที่ให้เงินปันผลที่ดี ตลอด เวลา พวกเขา แค่คอย ดูแล ต้นไม้การเงิน ที่พวกเขา เฝ้าบ่มเพาะให้มันเจริญเติบโต และ เขาสามารถส่งต่อไปให้ลูกหลานเป็นทรัพย์สิน ที่ออกดอกออกผล

เงิน 4 ด้านจากพ่อรวยสอนลูก" ตอนนี้คุณอยู่ฝั่งใด และคิดเห็นอย่างไร ...

 

 

 

 

null

 

 

 

แต่ถ้าคุณอ่านแล้ว รู้สึกสนใจในธุรกิจ เครื่อข่าย และกำลังมองหาธุรกิจเครื่อข่ายที่ดี มั่นคง ลอธุรกิจ แฟรนไชส์ ประกันภัยครบวงจร ดูไหม เป็นธุรกิจประกันภัย ประกันวินาศภัย

 

👉line id :  @128insurance
Facebook : แฟรนไชส์ประกันภัยครบวงจร
เว็บไซด์  : www.richbyprakun.com
https://www.20insure.com/029870

Pin It