แหล่งรวมบทความภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ (7)

เรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์ โดยเว็บ Allmylike.com แห่งนี้ไม่ใช่ผู้สอน แต่เราจะแนะนำแหล่งข้อมูลดีๆ สำหรับการศึกษาภาษาอังกฤษ แบบออนไลน์ฟรีๆ ค้นหาเทคนิคต่างๆ นำมาแชร์แบ่งปันกัน รวมถึงพูดคุยกันในหัวข้อ การเรียนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ อย่าลืมว่าเรามี หมวดหมู่ การแปลเพลงสากล (ภาษาอังกฤษ) ซึ่งจะมีแนะนำคำศัพท์น่าสนใจอยู่ในนั้นน

เรียน รู้คำศัพท์ ภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กับ การสร้างแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จ ด้วยกัน  โดย ดูจากพฤติกรรม ของผู้ที่ประสบความสำเร็จ และ ผู้ที่ล้มเหลว หรือยังไม่ประสบความสำเร็จ

วันนี้มีประโยคภาษาอังกฤษมาแนะนำ สำหรับคนที่อยากให้กำลังใจเพื่อนๆ เวลาท้อแท้ และ เจอปัญหาต่างๆ ในชีวิตของเขา

ความแตกต่างระหว่าง Say และ Tell เป็นเรื่องง่าย ที่เราหลายคนอาจจะมีความสับสนในการใช้งานบ้าง แต่เน้นๆ ก็คือ Say เป็นการพูดบางอย่างกับใครบางคน  แต่ Tell เป็นการบอกเล่าเรื่องราวให้คืนอื่นได้ฟัง

10 วลีทั่วไปในภาษาอังกฤษที่ต้องใช้บ่อย  10 Most Common Phrasal Verb in English เป็น คำกิริยา ทั่วๆไป ที่ฝรั่งจะชอบใช้ กันอยู่ตลอด ถ้าเราสามารถจดจำ คำศัพท์เหล่านี้ ได้และหัดนำมาใช้ก็จะเกิดประโยชน์ กับตัวเรา 

วันนี้ ผมขอมาแนะนำ Youtube สำหรับการฝึกทักษะการอ่านและการฟัง ภาษาอังกฤษ จากคลิป youtube ช่องที่จะแนะนำในวันนี้เป็น Channel ของ Boston English โดยผู้ทำ ได้ อัพโหลด หนังสือเสียง ขึ้น youtube ส่วนใหญ่ เป็น

วันนี้อยากจะแนะนำเว็บไซด์ สำหรับการฝึกฝนภาษาอังกฤษ ของพวกเรา เว็บนี้ ชื่อว่า Readtheory.org เป็นเว็บไซด์ที่เกี่ยวกับ comprehension เป็นเว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่ฟรี 100% และยังเน้นการฝึกฝน การอ่าน Reading Skill โดย เลือกจาก Grade หรือ ระดับ ทักษะความสามารถในการอ่าน ภาษาอังกฤษ ของ เรา

Compound-Complex Sentence ประโยคผสม ประโยคความซ้อน เป็นการผสมรวมกันของอนุประโยคเดี่ยวตั้งแต่ 2 ประโยคขึ้นไป ซึ่งทำหน้าที่เป็น Main Clause ทั้ง 2 อนุประโยค ทั้งยังมีการแทรกโดยอนุประโยคซ้อน ตั้งแต่1 ขึ้นไปอีกทีที่ทำหน้าที่เป็น Subordinate Clause ในการอธิบายความของประโยค Main Clause