3 ที่เก็บข้อมูลฟรี บนโลกออนไลน์

3 ที่เก็บข้อมูลฟรี บนโลกออนไลน์

พื้นที่การจัดเก็บข้อมูลฟรี บน Cloud เป็นเทคโนโลยี่แบบใหม่ที่ทำให้เราไม่ต้องกลัวข้อมูลของเราสูญหายอีกต่อไป ในอดีตที่ผ่านมา พวกเราหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ ตั้งโต๊ะ แล้วเครื่องมันรวน ต้อง ฟอร์แมต เครื่องใหม่จะเกิดปัญหาคือ ข้อมูลหายหมดเลย หรือ ว่า เราจะทำงาน ที่คอมฯ ที่บ้าน ก็ต้อง เซฟข้อมูลผ่าน แฟลชไดร์ท ลงมาที่เราจะโดนไวรัสกันอยู่บ่อยๆนั่นแหละ

 

แต่ผ่านมาไม่กี่ปี ยุคของ Smart Phone ,Tablet เข้าสู่ตลาด Google Drive แทบจะเป็นเจ้า แรกๆ ที่ให้เรา Update รูปภายใน โทรศัพท์ของเรา ขึ้น Clound อัตโนมัติ แม้ว่าเราจะเปลี่ยนโทรศัพท์ไปกี่ครั้ง กี่เครื่องก็ตาม หากเรายังคงจำ Gmail ของเราได้ เราจะสามารถเข้าไปดูภาพเก่าๆของเราได้ตลอดเวลา

ที่หยิบเรืองนี้ขึ้นมา เพราะว่า ตั้งแต่ MS office 2013 ออกมาให้เราสามารถเชื่อมต่อกับ One Drive ได้ทำให้เวลาที่เรา บันทึกข้อมูลต่างๆ ของเราไม่ได้อยู่บนคอมฯ พิวเตอร์เราอีกแล้ว เป็นความสะดวกสบายในการทำงาน พร้อมๆกันหลายอุปกรณ์อิเล็คทรอนิค ผมสามารถ ใช้ง่ายไฟล์ Excel Word MS Note ไฟล์เดียวกันทำงาน ผ่าน คอมพิวเตอร์ ตั้งโต๊ะ PC หรือ Notebook แล้วก็ไปทำผ่าน Smartphone ผ่าน Tablet ทั้ง IOS และ Andoid

 

สามผู้ให้บริการใหญ่ๆที่คุณควรมีติดไว้ในอุปกรร์ หรือ เครื่องมือทุกอย่างของคุณ

Google Drive - 15 GB
Dropbox - 2 GB+
OneDrive - 5 GB

 

ยังมีผู้ให้บริการ ที่จัดเก็บข้อมูลฟรี เจ้าอื่นๆ อีกมากมาย

Adrive - 100 GB
Amazon cloud drive - 5 GB
Box - 10 GB
CloudMe - 3 GB
Copy - 15 GB
Cubby - 5 GB
Dump truck - 5 GB
hubiC - 25 GB
Jump Share - 100 GB
Mediafire Desktop - 50 GB
Mega Sync - 50 GB
Ozibox - 100 GB
pCloud - 20 GB
Surdoc - 100 GB