ออมทอง เริ่มต้นด้วยเงินเพยง 1000 บาท

ออมทอง เริ่มต้นด้วยเงินเพยง 1000 บาท

ออมทอง เริ่มต้นด้วยเงินเพยง 1000 บาท #ปากทองชาวบ้าน วันนี้ ขอแนะนำ เทคนิคการออมเงินด้วยการ ออมทอง ใครๆ ก็ทำได้ อีกหนึ่งวิธีการออมเงิน คือการฝากเงินไว้กับร้านทอง เพื่อเป็นการ สะสมซื้อทอง โดย ร้านทอง จะบันทึก รับเงิน ของเรา ตามขั้นต่ำที่เขากำหนด แล้ว เรา จะได้ เนื้อทอง ตาม ราคา ณ วันที่ ซื้อ สะสมไปเรื่อยๆ จนถึงน้ำหนักที่ สามารถ เบิกถอนออกมาได้

การออมทอง คืออะไร

การออมทอง เป็นการลงทุน แบบ DCA หรือ Dolla Cost Avarage คือ การ ลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเงิน จำนวนเท่าๆกันใน ทุกๆ เดือน อย่างเช่น การ ออมทองนี้ เราจะใช้เงินเพียง 1000 บาท เท่านั้น โอนเข้าไป ซื้อทองทุกๆเดือน โดยจำนวนเงินที่ออมแต่ละครั้ง จะถูกเฉลี่ยออกมาเป็นน้ำหนักของทองคำ ตามราคาทอง ณ วันนั้น (ณ วันที่เรา โอนเงิน จำนวน 1,000 บาท หรือ มากกว่านั้น และ สะสมยอดไปจนกว่าจะได้น้ำหนักทอง ตาที่ต้องการ คือ 1 บาท 5 บาท หรือ 10 บาท

และสามารถถอนออกมาเป็นทองแท่งหรือ ทองรูปพรรณมาครอบครองเก็บไว้ได้

 

ออมทองได้ที่ไหนบ้าง

 

ความเป็นจริงแล้ว "การออมทอง" เป็นการลงทุนอย่างหนึ่งในกลุ่มคนนิยมเล่นทองในอดีต ที่บ้านร้านทองรายย่อย มักเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทยอยซื้อทองสะสมด้วยเงินจำนวนน้อยๆ โดยมีการบันทึกการซื้อลงในกระดาษ

แต่การออมทองในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีสนับสนุนทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น รวดเร็ว ปลอดภัยมากขึ้น โดยห้างทองรายใหญ่ๆ นำกลยุทธ์การออมทองมาใช้ แต่เปลี่ยนการบันทึกข้อมูลจากกระดาษมาอยู่ในระบบอิเล็กทรอนิกส์ สามารถออมทอง หรือซื้อขายกันได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส ผ่านสารพัดแอพพลิเคชั่นออมทอง ที่แต่ละร้านกำหนด โดยมีระบบช่วยคำนวณเฉลี่ยจำนวนเงินที่ซื้อ ณ เวลาที่ซื้อ แสดงสถานะของการออมได้ด้วยตัวเอง

ฮั่ว เซ่ง เฮง ให้เริ่มออมทอง ได้ตั้งแต่ 1,000 บาท โดยสมารถใช้ บริการ ผ่าน แอพพลิเคชั่น ที่ถูกออกแบบมาพิเศษ

"แม่ทองสุก" หรือ MTS Gold Blockchain (MGB) ระบบออมทองออนไลน์ที่สามารถออมเริ่มต้นได้ตั้งแต่ 150 บาท

 

"YLG" ก็เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการออมทอง ซึ่งสามารถเริ่มต้นได้เพียงครั้งละ 10 บาท ผ่านโปรแกรม YLG GOLDSAVING หรือ บริการออมทองผ่านเว็บไซต์ ylggoldsaving www.ylggoldsaving.com นอกจากนี้ยังมีผู้ให้บริการรายย่อยอื่นๆ อย่างกลุ่มสตาร์ทอัพที่เริ่มพัฒนาระบบที่ช่วยให้การออมทองเป็นเรื่องง่าย ใช้เงินลงทุนต่ำ และสะดวกรวดเร็วมากขึ้นด้วย