อาคเนย์ มันนี่ เปิดตัว สินเชื่อ เพื่อชาวไร่อ้อย ในเครือ TCC

ไทยโฮลดิ่ง กลุ่มธุรกิจน้ำตาล ในเครือ ของเจ้าสัว เจริญ เริ่ม รุกเข้าสู่ ตลาดสินเชื่อ เพื่อรายย่อย เตรียมเปิดตัว Southeast Money หรือ ชื่อไทยว่า อาคเนย์ มันนี่  ตั้งเป้าเปิดโครงการแรก “รับซื้อลดเช็คชาวไร่อ้อย”  ผ่อนสูงสุด 18 เดือน 

 

อาคเนย์ มั่นนี่ เป็นอีกหนึ่ง ผู้ประกอบการ สินเชื่อส่วนบุคคล ที่จะเข้ามาสู่ตลาดการเงิน ของไทย ซึ่งในปัจจุบัน เริ่มมีธุรกิจ ใหญ่ และ เล็ก จำนวนมา เริ่มให้ความสนใจ ใน ไมโครไฟแนนซ์ การปล่อยสินเชื่อให้กับ รายย่อย  เพิ่มมากขึ้น

ในส่วนของ อาคเนย์ มั่นนี่ จะเป็นการ เปิดสินเชื่อ เน้น ผู้ประกอบการ Supplirs – Buyers และ ชาวไร่อ้อย ที่เป็น ซัพพลายเออร์  อยู่กับ ทางโรงงานน้ำตาลในเครือ ของ TCC หนึ่งใน ธุรกิจของเจ้าสัวก่อน   รวมไปถึง เป็นการสนับสนุน สินเชื่อให้กับพนักงานในเครือ

โครงการ “รับซื้อลดเช็คกเกษตรกร ชาวไร่อ้อย”

เป็นโครงการที่เน้นเสริมสภาพคล่องให้กับเกษตรกร ชาวไร่อ้อย กว่า 1,600 ราย ที่อยู่ในเครือของโรงงานน้ำตาลในกลุ่มบริษัท TCC  ซึ่ง สามารถผ่อนชำระได้นาน 18 เดือน ด้วย อัตราดอกเบี้ยพิเศษ

แนวคิดการปล่อยสินเชื่อของ อาคเนย์ มันนี่

ผู้บริหารของ อาคเนย์ มั่นนี่ คือ นายไตรรงค์ บุตรากาศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ มันนี่ จำกัด ได้เปิดเผยว่า ทาง อาเคย์ เน้น บริการ ด้วยนวัตกรรม ทางการเงิน Financial Solution แบบ ไร้ร้อย ต่อ ลดขั้นตอน  มีทั้งสินเชื่อ ธุรกิจ สินเชื่อพนักงาน สินเชื่อบุคคลทั่วไป แบบ มีหลักประกัน และ แบบไม่มีหลักประกัน

ในขบวนการการขอสินเชื่อ ของอาคเนย์ มันนี่

จะเน้นเป็นระบบ ออนไลน์ ที่หน้าโรงงาน น้ำตาล ทั้งการ รับเอกสาร และ โอนเงินแบบออนไลน์ ครบจบที่หน้าโรงงานน้ำตาล

Pin It