20 เครื่องมือ ฟรี สำหรับ ใช้ทำเว็บไซด์ และ Social media Marketing

20 เครื่องมือ ฟรี สำหรับ ใช้ทำเว็บไซด์ และ Social media Marketing

20 เครื่องมือ ฟรี สำหรับ ใช้ทำเว็บไซด์ และ Social media Marketing

ในการสร้างเว็บ ไซด์ เพื่อ หารายได้ หรือ ว่า ทำเป็น Affiliate marketer นั้น  เราต้องการ เครื่องมือดีๆ มาช่วยให้เราประสบความสำเร็จ แน่นอน เครื่องมือดีๆ ทางการ ตลาดออนไลน์ นั้น ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นแบบเสียเงิน  วันนนี้ allmylike ได้รวบรวม เครื่องมือ ฟรี ที่ใช้งาน ด้าน การ ตลาดออนไลน์  สื่อ โซเชียลออนไลน์ มาให้รองนำไปใช้กัน

 

เครื่องมือ เพื่อวิเคราะห์ Headline

1  Headline Analyze tool

จะเป็นการ ดูค่า สกอร์ ของ หัวข้อที่คุณใช้ ตามหลกั Emotional Marketing Value (EMV)  โดยการวิเคราะห์นี้จะ ใช้ การตรวจสอบ องค์ประกอบ 3 ด้าน คือ ด้าน เหตุผล,อารมณ์ และ จิตวิญญาณ 

อย่างที่เรา รู้กัน ว่า การเข้าถึงลูกค้า อย่างลึกซึ้ง และเข้าใจ อารมณ์ ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซึ่งเหล่านี้ คือ กุญแจ สำคัญในการที่จะทำให้เว็บไซด์ ประสบความสำเร็จ

ซึ่งการวิเคราะห์ นี้จะ แบ่งเกรด คะแนน ของหัวข้อ ที่เราจะใช้ในการตังชื่อ content  ( ในการวิเคราะห์ อาจจะเหมาะกับ เว็บ หรือ คอนเท็นที่เป็น ภาษาอังกฤษ มากกว่า ภาษาไทย

2 Optimizely

เครื่องมือนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงพาดหัวบนเว็บไซต์ ผู้ใช้สามารถแก้ไขเนื้อหาของโฆษณาตลอดจนพาดหัวเพื่อให้ได้การนำเสนอที่ดีที่สุด

3. Coschedule

เครืองมือในการวิเคราะห์ พาดหัวข่าว หรือ Headline สำหรับ บทความหรือ คอนเท็น ใน Social medial ของคุณ และ ยังให้คำแนะนำ ในการ เพิ่มประสิทธภาพ  ในหัวข้อเพื่อให้เกิดการ กระตุ้น การแชร์ ข้อมูล และ เป็นผลดีต่อการค้นหา และ SEO

เครื่องมือ สำหรับ สร้าง คอนท็น

เหมาะสำหรับคนทีหมดไอเดีย ไอเดีย ถึงทางตัน อยากได้ ไอเดียใหม่ๆ ลองเครื่องมือเหล่านี้ ดู

4 Portent

ด้วยเครื่องมือ นี้ คุณเพียงแค่ ใส่ หัวข้อ เข้าไป ในเว็บไซด์ ของ Portent แล้วระบบ จะ คิดเนื้อหา บทความให้คุณเป็นไอเดียวที่หลากหลาย ให้เราได้ นำไปต่อยอด เหมาะมากสำหรับคน ที่ กำลัง ตัน  

5. Hubspot blog topic generator

แค่ใส่ คำนาม หรือ Keyword ที่คุณต้องการ เข้าไป สัก คำ ระบบ จะแนะนำ หัวข้อ ที่เรา ควรจะต่อยอดนำไปเขียน เป็น คอนเท็นมาให้

6 Content idea Generator

ชื่อก็บอกเลยว่า เป็น ตัวช่วยนำเสนอ แนวคิด ไอเดีย เพียง คุณแค่ต้องเข้าไป ตอบคำถาม ในเว็บเขา สัก เล็กน้อย แล้วเขาจะนำคำตอบของคุณ มาเป็น พื้นฐาน และสร้างคำแนะนำ หลากหลาย ให้กับเรา

7 Feedly  goodby information overload

เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณ จัดแจง ข้อมูล มากมาย ให้เป็นระเบียบ เวลาทีคุณ Subscribe หลายเว็บๆ Feedly จะนำมาจัดเรียง หมวดหมู่ แยกให้คุณสามารติดตามได้

8 National day calendar

อันนี้ไม่ต้อง หาเครื่องมืออะไรมากมาย เป็นการแนะนำวันสำคัญต่างๆ ปฏิทิน บ้านเราก็ถือว่าใช้ได้ แต่มันช่วยให้เรามีไอเดียในการทำเว็บไซด์ ได้อย่างดี เพราะว่า เวลามีวันสำคัญ จะมีคนค้นหา ข้อมูลว่าวันๆนั้น สำคัญอย่างไร และ ควรซื้อะไรเป็นของอะไร บางเทศกาล ผู้คน จะ ช็อปปิ้งกันมากขนาดไหน  อย่าง Halloween, คริสมาสต์ ปีใหม่ และ สงกรานต์ บ้านเรา หรือวัน ตรุษจีน

Tool for SEO

เครื่องมือ สำหรับ ช่วยเรื่องการ วิเคราะห์ SEO แต่ละอันที่นำเสนอมานี้ ล้วนเป็นเครื่องมือที่ให้บริการฟรี แต่ ก็ จะมี ออปชั่น ให้เลือกเสียเงิน เพื่อที่จะได้รับบริการที่ดีขึ้น สามารถเปิด ตัวเลือกทีแพงขึ้นได้

และทุกตัวล้วนเป็นการ ช่วย วิเคราะห์ Keyword ก่อนที่จะนำไปสู่การสร้างคอนเท็นและเขียนบล้อก

9. Google Keyword Planner  (100% ฟรี)

10. keyword spy

11. SEMRush

12. Long Tail Pro

13. Frution’ Google Penatly Checker


การเปลี่ยนแปลงของ เทรนเทคโนโลยี ปี 2564 ในประเทศไทย

5 เครื่องมือ ของ Google ช่วย เรื่อง SEO website และ Marketing online

10 เหตุผลที่เราควรจะทำ Affiliate Marketing

การทำ Research ทางการตลาด

 

 

 

Tool for Website and Landing Page

เครื่องมือสร้างเว็บไซด์ฟรี

14. Wordpress

15. Wix

16. Site123

เครื่องมือ สำหรับ ออกแบบ ภาพ

เครื่องมือช่วย ให้เรื่องการออกแบบภาพ สำหรับ ใช้กับ Social media และ เว็บไซด์ ได้ง่ายขึ้น ลดขั้นตอนการทำงาน ได้เป็นอย่างดี

17 Canva

18. ImgFlip meme Generator

เครื่องมือ ฟรี สำหรับ ออกแบบ ตัดต่อ วีดีโอ

เช่นกัน ถ้าเราไม่ใช่มืออาชีพ ด้านการทำคลิปวีดีโอเรายังไม่ต้องการ เครื่องมือราคาแพงอะไรมากมาย เราแค่ต้องการ เครื่องช่วย สร้าง คลิป ง่ายๆ  แต่มีประสิทธภาพ 2 ตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดี

19 Avidemux

20. Windows movie Maker

แม้เครื่องมือ ทั้งหมดนี้ จะฟรี แต่ จะเป็นแค่บางส่วน หมายถึงว่าถ้าเราติดใจ การใช้งาน เราก็ต้องสนับสนุน ผู้สร้าง ด้วยการจ่ายเงิน เพื่อซื้อ ออปชั่น ที่สูงขึ้น ได้รับ ความสามารถ ในการช่วยเหลือ เว็บไซด์ เราได้มากขึ้นกว่าคู่แข่ง นั่นเอง

Credit บทความ นี้จาก Accesstrade แหล่ง สร้างรายได้ด้วย Affiliate Marketing