คนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตก  1 ล้านสิทธิ์

คนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตก อีก 1 ล้านสิทธิ์ ใครบ้างที่มีสิทธิลงทะเบียน  คนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตก อีก 1 ล้านสิทธิ์ ใครบ้างที่มีสิทธิลงทะเบียน  


รัฐบาล ประกาศแล้ววันที่ 14-15 มกราคม 2564 นี้ จะมี คนที่ ได้รับสิทธิ์ คนละครึ่งเฟส 2 แล้ว แต่ไม่ได้ใช้สิทธิ์ ภายใน 14 วัน จะถูก ตัดสิทธิ์ และนำมา ให้ลงทะเบียนใหม่ โดยคนที่ถูกตัดสิทธิ์ จะไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ 


จากการลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตก ในช่วง กลางธันวาคมปีที่แล้ว (2563) นั้น มีผู้ที่ไม่ได้สิทธิ์ ในหลายเหตุผล เช่น 


- กรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง หรือไม่ครบถ้วน   ซึ่งมีจำนวนกว่า 490,000 คน
  ซึ่ง ตัวเลขนี้จะนำไปรวม กับ กลุ่มแรก คือกลุ่มที่ไม่ใช้ สิทธิ์ ภายใน 14 วัน

สรุปว่า ตัวเลข สิทธิ์ คนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตกได้มาจากไหน


-   ได้มาจากคนที่กรอกข้อมูลไม่ครบ (รวมถึงกลุ่มที่ไม่ได้รับ OTP จาก DTAC อีกด้วย แต่ การลงทะเบียนช่วงเดือน ธันวาคม 2563  (แต่ระบบ บันทึก นับสิทธิ์นั้นไปแล้ว ) มีจำนวนคน 4.9 แสนสิทธิ์  สามารถลงทะเบียนใหม่รอบนี้ได้ (ถือเป็นการแก้มือ)  ถ้า DTAC ไม่ล่มในวันนี้อีกนะ    

กระทรวงการคลังยืนยันว่า กลุ่มนี้ได้รับสิทธิ์ ให้มาลงทะเบียนใหม่ ถ้าพลาดอีก ก็....

 

- และ จากกลุ่ม คนที่ได้รับสิทธ์ไปแล้ว  แต่ไม่เปิดใช้งานครั้งแรก ภายใน 14 วันที่ ได้รับ ข้อความยืนยัน ว่าได้รับสิทธิ์  (เอาไปกั๊กไว้เฉยๆ) จะถูกตัดสิทธิ์  และนำมาให้ คนที่ยังไม่ได้รับการลงทะเบียน แล้วลงทะเบียนใหม่ ซึ่ง ต้อง รอ ผล หลังวันที่ 15 มกราคม 2564 ว่าจะมีกี่ราย ที่โดนตัดสิทธิ์ ซึ่ง ทาง กระทรวงการคลังประเมินไว้ว่า หลายแสนคน กำหนด เริ่มลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 รอบเก็บตก 


กระทรวงการคลัง ยืนยันผู้ที่พลาดสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 2 สามารถลงทะเบียนในรอบเก็บตกเฟส 2 ที่มีจำนวนกว่า 1 ล้านสิทธิได้ คาดว่าจะเปิดระบบให้ลงทะเบียน "รอบเก็บตก" ได้ภายในกลางเดือน ม.ค. 2564  โดยคาดว่าจะได้รับสิทธิประมาณ 1 ล้านคน 


รอ Update อีกที

 

Pin It