3 แบงก์รัฐ ออกมาตรการช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ออมสิน ธอส ไอแบงก์

3 แบงก์รัฐ ออกมาตรการช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ออมสิน ธอส ไอแบงก์

สถาณะการณ์ น้ำท่วม ปี 2564 ทำให้ บ้านเรือนประชาชน จำนวนมากได้รับความเสียหาย 3 ธนาคาร ของรัฐ ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารออมสิน ธนาคาร อาคารสงเคราะห์ และ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ต่างเร่ง ออกมาตราการ สินเชื่อ พิเศษ ช่วยเหลือประชาชน ดังนี้

 

 

 

 

3 แบงก์ออกมาตรการช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม "ออมสิน" เปิดวงเงินกู้ฉุกเฉิน ปลอดดอกเบี้ย "ธอส." ใช้ 7 มาตรการช่วย รวมถึง "ไอแบงก์" หวังแบ่งเบาภาระให้ ปชช.
.

💵 1.ธนาคารออมสิน ออกมาตรการสินเชื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในด้านต่างๆ

 
เช่น วงเงินกู้ฉุกเฉิน ที่มีหลักเกณฑ์เงื่อนไขผ่อนปรน และอัตราดอกเบี้ยต่ำ สำหรับซ่อมแซ่มที่อยู่อาศัย ซื้อสิ่งของจำเป็น ลูกค้าหรือผู้ประสบภัย สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่สาขาธนาคารออมสินในพื้นที่ได้ ตั้งแต่บัดนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ GSB Contact Center โทร.1115.
 
 

ธนาคารออมสิน ออกมาตรการสินเชื่อช่วยผู้ประสบภัย น้ำท่วม จากพายุ เตี้ยนหมู่ เช่น

 
-สินเชื่อเงินกู้ฉุกเฉิน ให้กู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท ไม่ต้องจ่ายเงินค่างวด 3 เดือนแรก
-สินเชื่อเคหะ สำหรับลูกค้าเดิมหรือประชาชนทั่วไปที่บ้านได้รับความเสียหาย และต้องการซ่อมแซม ให้กู้วงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยปีแรก 0%
-สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ เพื่อซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้านทดแทนที่ได้รับความเสียหาย วงเงินกู้รายละไม่เกิน 300,000 บาท ใช้บ้าน/ที่ดิน สวนไร่นา/คอนโด ค้ำประกันได้ อัตราดอกเบี้ย MRR-1.25 ต่อปี ตลอดอายุสัญญา
-สินเชื่อธุรกิจ ผู้ประกอบการ หรือ SMEs วงเงินให้กู้สูงสุด 10% ของวงเงินกู้เดิมแต่ไม่เกิน 5 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.50% ปีที่ 2 เป็นต้นไป = MLR โดยปีแรกชำระแต่ดอกเบี้ยไม่ต้องชำระเงินต้น
ทั้งนี้ ติดต่อขอสินเชื่อได้ที่สาขาธนาคารออมสินในพื้นที่ได้ตั้งแต่วันนี้ สอบถามข้อมูลโทร.1115
.

💴 2.ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ประกาศ 7 มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติปี 2564

 
พักหนี้ ลดดอกเบี้ย ให้กู้ซ่อม/สร้าง และจ่ายสินไหม ยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรม ภายในวันที่ 31 ต.ค.64 ได้ที่ ธอส. Call Center : 0-2645-9000 ติดตามรายละเอียด :

 

https://bit.ly/3nGqVTY

 
.
💶 3.ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ช่วยเหลือน้ำท่วม สอบถามรายละเอียดได้ที่ ibank call center 1302
 
 
เครดิต ที่มา สำนักข่าวไทย