แนะนำหนังสือ เสริมสร้าง ความเป็นผู้นำ อย่างมั่นใจ

 แนะนำหนังสือ เสริมสร้าง ความเป็นผู้นำ อย่างมั่นใจคุณลองนึกภาพ ผู้คนที่มีความสามารในการเป็นผู้นำ ได้อย่างมั่นใจ พวกเขามีบุคลิก ท่าทางอย่างไร และ มีนิสัย มีทักษะการพูด อย่างไร ที่ทำให้พวกเขาดู โดดเด่นเหนือกว่า คนอื่นๆ ผู้คนอยากเข้าหา พร้อมรับฟัง และอยากร่วมธุรกิจด้วย หรือ อยากได้มาร่วมงาน

 

ความหมายของ Leadership ความเป็นผู้นำ

Leadership แปลตรงตัวว่า ผู้นำ เมื่อเรา นึกถึง สิ่งแรกที่เราจะนึกถึง คือ นักการเมือง ที่มีอุดมการ์

และ นักสำรวจ ที่กำลังตัดเส้นทางผ่านป่า เพื่อให้กลุ่มคนที่เหลือ เดิน ตาม และ นักบริหาร ที่กำลังพัฒนากลยุทธในบริษัท ของเขา เมื่อ จะเอาชนะคู่แข่ง

Leadership ความเป็นผู้นำ ต้องมี Skills อะไรบ้าง

 

MANAGING IN TURBULENT TIMES การจัดการในช่วงเวลาวิกฤิต

ชีวิตของประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น ธีโอดอร์ รูสเวลต์ แฟรงคลิน ดี. รูสเวลต์ และลินดอน บี. จอห์นสัน เป็นเรื่องราวของการต่อสู้ การเปลี่ยนแปลง ความทะเยอทะยาน และความไว้วางใจของมนุษย์ นักการเมืองที่มีชื่อเสียงเหล่านี้มีความแตกต่างกัน เช่นเดียวกับวิธีการสร้างอำนาจ แต่มีบางอย่างที่เหมือนกัน นั่นคือ อำนาจ และคนที่เจาะลึกลงไปในชีวประวัติของคนดังก็คือนักเขียนดอริส เคิร์นส์ กู๊ดวิน เธอตัดสินใจสำรวจความเป็นผู้นำของพวกเขาผ่านเลนส์ของประวัติศาสตร์ อะไรหล่อหลอมคนที่เปลี่ยนอดีต? ใครแข็งแกร่งกว่า: ผู้นำหรือเวลาที่พวกเขาอาศัยอยู่? หาคำตอบได้จากชื่อเรื่องพื้นฐาน Leadership: In Turbulent Times ซึ่งมีอยู่ในหนังสือผู้นำระดับสูงอย่างสม่ำเสมอ

How to Lead When You’re Not in Charge

คุณจะนำอย่างไร ถ้าคุณไม่มีตำแหน่ง

นี่คือคำถามของ Clay Scroggins ผู้เขียนหนังสือที่ชื่อว่า “How to lead when you’re not in charge” ซึ่งเป็นหนังสือที่อยากแนะนำในวันนี้

ไม่ได้เป็นหัวหน้า ก็เป็นผู้นำได้ สรุปประเด็นสำคัญจากหนังสือ How to lead when you’re not in charge

คุณไม่จำเป็นต้องมีอำนาจอย่างแท้จริงในการเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ แค่มีเสน่ห์ มั่นใจในตัวเอง และมีจุดมุ่งหมายก็เพียงพอแล้ว วิธีเป็นผู้นำเมื่อคุณไม่ได้รับผิดชอบ: ใช้ประโยชน์จากอิทธิพลเมื่อคุณขาดอำนาจ สอนวิธีชาร์จทีมด้วยพลังงานเชิงบวกและช่วยพัฒนาความคิดเชิงวิพากษ์และสร้างสรรค์ Clay Scroggins ได้สร้างหนังสือการเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมเล่มหนึ่งเพื่อช่วยให้ผู้นำเริ่มต้นแสดงออกถึงแม้จะยังไม่อยู่ในตำแหน่งระดับสูงก็ตาม

การจัดการที่ยุ่งเหยิงสู่ความสำเร็จในการเป็นผู้นำ Management Mess to Leadership Success

อย่าคิดว่าอำนาจเป็นเพียงความสำเร็จ ความชื่นชม และการต่อคิวของพันธมิตรที่ต้องการร่วมงานกับคุณ

ความสำเร็จบ่งบอกว่ามีความล้มเหลว ความผิดพลาด และการพังทลายก่อนหน้านั้น แต่ผู้นำที่แท้จริงรู้วิธีลุกขึ้น แม้ว่าการล้มจะเจ็บปวดก็ตาม หากคุณสับสนระหว่างเส้นทางสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ เข้าร่วมคำท้าของผู้แต่ง Scott Miller! เริ่มอ่าน Management Mess to Leadership Success: 30 ความท้าทายในการเป็นผู้นำที่คุณจะติดตามเมื่อต้นเดือนและสำรวจประเด็นความเป็นผู้นำใน 30 วัน 30 Challenges to Become the Leader 

จากนั้น ด้วยความช่วยเหลือจากหนังสือที่ดีที่สุดเล่มหนึ่ง ที่ช่วยสร้างให้คุณกลายเป็นผู้นำ พัฒนากลยุทธ์เพื่อชัยชนะ และกลายเป็นผู้จัดการระดับสูงทั้งในชีวิตส่วนตัวและในที่ทำงาน

The Vision Driven Leader ผู้นำ ที่ขับเคลื่อนด้วยวิสัยทัศน์,

The Vision Driven Leader: 10 Questions to Focus Your Efforts, Energize Your Team, and Scale Your Business by Michael Hyatt

การมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและน่าสนใจ (และการรับความช่วยเหลือจากทีมของคุณ) เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ ถ้าไม่รู้ว่ากำลังจะไปที่ไหน แล้วจะไปถึงที่นั่นได้อย่างไร? แต่คุณจะสร้างวิสัยทัศน์นั้นได้อย่างไร? คุณจะรับคนอื่น ๆ บนเรือได้อย่างไร? และคุณจะนำวิสัยทัศน์นั้นไปปฏิบัติในทุกระดับขององค์กรได้อย่างไร

ใน The Vision Driven Leader Michael Hyatt ผู้เขียนหนังสือขายดีของ New York Times นำเสนอเครื่องมือ 6 อย่างสำหรับการสร้างวิสัยทัศน์ที่ไม่อาจต้านทานสำหรับธุรกิจของคุณ ระดมทีมของคุณตามวิสัยทัศน์ และกลั่นเป็นแผนปฏิบัติการที่ขับเคลื่อนผลลัพธ์ได้ จากประสบการณ์ 40 ปีของ Michael ในฐานะผู้ประกอบการและผู้บริหาร ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยข้อมูลเชิงลึกจากวิทยาศาสตร์องค์กรและจิตวิทยา และแสดงโดยกรณีศึกษาและเรื่องราวจากหลากหลายอุตสาหกรรม The Vision Driven Leader จะนำคุณทีละขั้นตอนจากสาเหตุสู่อะไร และหลังจากนั้น อย่างไร. ธุรกิจของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

The Pomodoro Technique by Francesco Cirillo

การจะเป็นผู้นำที่ สำคัญที่สุด คือการบริหารเวลา การจัดการเวลา Time Management คือสิ่งสำคัญ เทคนิคการบริหารเวลาแบบของ คนเรามีเวลาเท่ากัน แต่คนที่ประสบความสำเร็จ คือคนที่รู้จักบริหารจัดการเวลาได้ดีกว่า

The Pomodoro Techinque เทคนิคนี้ค่อนข้างตรงไปตรงมาและสามารถนำไปใช้ได้ในหลายพื้นที่ เป็นประโยชน์สำหรับนักเขียน ผู้บริหาร พนักงานขาย ฯลฯ ในการใช้เทคนิคนี้ คุณต้องเลือกแง่มุมหนึ่งของโครงการที่คุณต้องการดำเนินการ ลบสิ่งรบกวนทั้งหมดเช่นโทรศัพท์ จากนั้นตั้งเวลาของคุณเป็นเวลา 25 ถึง 30 นาที เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะหยุดพักประมาณ 10 นาทีแล้วเริ่มรอบใหม่ ในวันที่มีประสิทธิผล คุณต้องหมด 4 เซสชั่น

ถ้าคุณ สนใจ เรื่องการบริหารจัดการเวลา ของคุณให้มีประสิทธิภาพแล้วละก็ ลอง อ่านบทความเรื่องนี้ 5 หนังสือ ที่ช่วยคุณบริหารจัดการเวลาได้ดีขึ้น

5 เล่ม ที่เอ่ย มาล่าสุด เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ หนังสือ แนวพัฒนาตนเอง เพื่อการเป็นผู้นำ ในองค์กรณ์ หรือผู้นำทีม ทั้งหมดเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น

 

เรียน ฟรี สาย การตลาดออนไลน์ การค้าระหว่างประเทศ

แนะนำหนังสือ 5 เล่มเสริมแกร่งให้ ผู้จัดการ และผู้นำ ให้พาทีมสู่เป้าหมายความสำเร็จ

Leadership ความเป็นผู้นำ ต้องมี Skills อะไรบ้าง

 

ร้านหนังสือ ออนไลน์

 

ร้านหนังสือ และ อุปกรณ์เครื่องเขียน B2S
ร้านนายอินทร์ แหล่งรวมรวมหนังสือ นิตยสาร สินค้าหลากหลาย เหมาะกับ Lifestyle คนทุกวัย
SE-ED ONLINE SHOPPING
Kinokuniyaร้านหนังสือนานาชาติที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้ง บริษัท AsianBasis (Thailand) Co. , Ltd. ในประเทศไทยในฐานะที่เป็นร้านค้าปลีกออนไลน์ของกลุ่ม Kinokuniya Books
ASIA BOOKS
NANMEEBOOKS
JAMSHOP JAMSAIขายหนังสือ-นักเขียน-หนังสือออนไลน์