หนังสือน่าอ่าน ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จ ต่าง แนะนำ

10 หนังสือน่าอ่าน สำหรับ ผู้หญิงที่อยาก ประสบความสำเร็จ

10 หนังสือ สำหรับ ผู้หญิงที่อยาก ประสบความสำเร็จ  เป็นการรวบรวม ลิสต์ สุดยอดหนังสือ ประจำปี 2021 โดย Headaway Medea คัดสรร 10 เล่ม คุณภาพ สำหรับ นักอ่านสาวๆ ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพ และความมั่นใจ ในการ เป็นผู้นำ 

 

 แต่จะว่าไป หนังสือ สุดยอด สู่ความสำเร็จ ทั้ง 10 เล่มนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ก็สามารถอ่านได้ เหมือนกันนะ 

 

10 หนังสือน่าอ่าน สำหรับ ผู้หญิงที่อยาก ประสบความสำเร็จ

1 What the Most Successful people do before breakfast  Laura Vanderkam
2 Lean in Sheryl Sandberg
3 The moment of Lift Melinda Gates
4 Girl,Stop apologizing Rachel Hollis
5 Girl,Wash your face Rachel Hollis
6 The making of a manager Julie Zhuo 
7 dare to lead Brene Brown
8 the Gifts of Imperfection Brene Brown
9 Becoming Michelle obama
10 Burn out Emily Ngoski

 

What the Most Successful people do before breakfast

ผลงานการเขียน ของ Laura Vanderkam   เป็นการรวบรวม E-book ที่เธอเคยเขียนเอาไว้ มารวมเล่น ผสมผสาน และเพิ่มเติม คำแนะนำใหม่ให้ ผู้อ่าน สามารถ นำไปต่อยอด สร้างนิสัยที่ดี นำไปสู่ ชีวิตที่มีความสุข และ ประสิทผลของงานที่มากขึ้น แม้จะต้องเผชิญ ด้วยความกดดัน มากมายเพียงใด 

รายชื่อ มินิ Ebook ที่เธอนำมารวมไว้นในเล่มนี้ คือ

  • What the Most Successful People Do Before Breakfast—to jump-start the day productively.
  • What the Most Successful People Do On the Weekend—to recharge and prepare for a great week.
  • What the Most Successful People Do at Work—to accomplish more in less time.

 

 .........

 Lean in

 หนังสือเรื่อง Lean In นี้ครองใจ นักอ่านนานาชาติ ด้วยยอดขายอันดับ 1 ทั่วโลก จากผลงานการเขียนของ Sheryl Sandberg 

Sheryl Sandberg เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Facebook และผู้เขียนร่วมของ Option B กับ Adam Grant ในปี 2010 เธอได้บรรยาย TED ที่น่าตื่นเต้น โดยเธออธิบายว่าผู้หญิงมักรั้งตัวเองไว้ในอาชีพการงานโดยไม่ได้ตั้งใจ คำพูดของเธอซึ่งมีคนดูมากกว่า 6 ล้านครั้ง สนับสนุนให้ผู้หญิง "นั่งที่โต๊ะ" แสวงหาความท้าทาย รับความเสี่ยง และไล่ตามเป้าหมายด้วยความเอร็ดอร่อย

Lean In สานต่อการสนทนานั้น โดยผสมผสานเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยส่วนตัว ข้อมูลจริง และการวิจัยที่น่าสนใจเพื่อเปลี่ยนการสนทนาจากสิ่งที่ผู้หญิงทำไม่ได้เป็นสิ่งที่พวกเขาทำได้ แซนด์เบิร์กให้คำแนะนำเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับเทคนิคการเจรจา การให้คำปรึกษา และการสร้างอาชีพที่น่าพึงพอใจ เธออธิบายขั้นตอนเฉพาะที่ผู้หญิงสามารถทำได้เพื่อรวมความสำเร็จในอาชีพเข้ากับความสำเร็จส่วนบุคคล และแสดงให้เห็นว่าผู้ชายจะได้รับประโยชน์จากการสนับสนุนผู้หญิงทั้งในที่ทำงานและที่บ้านอย่างไรLean In สานต่อการสนทนานั้น โดยผสมผสานเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยส่วนตัว ข้อมูลจริง และการวิจัยที่น่าสนใจเพื่อเปลี่ยนการสนทนาจากสิ่งที่ผู้หญิงทำไม่ได้เป็นสิ่งที่พวกเขาทำได้ แซนด์เบิร์กให้คำแนะนำเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับเทคนิคการเจรจา การให้คำปรึกษา และการสร้างอาชีพที่น่าพึงพอใจ เธออธิบายขั้นตอนเฉพาะที่ผู้หญิงสามารถทำได้เพื่อรวมความสำเร็จในอาชีพเข้ากับความสำเร็จส่วนบุคคล และแสดงให้เห็นว่าผู้ชายจะได้รับประโยชน์จากการสนับสนุนผู้หญิงทั้งในที่ทำงานและที่บ้านอย่างไร


Lean In เขียนด้วยอารมณ์ขันและสติปัญญาเป็นการกระตุ้นให้ลงมือทำที่เปิดเผย สร้างแรงบันดาลใจ และพิมพ์เขียวสำหรับการเติบโตส่วนบุคคลที่จะช่วยให้ผู้หญิงทั่วโลกบรรลุศักยภาพสูงสุด

 

แล้วคุณละ พร้อมที่จะไล่ความ เป้าหมายของตัวคุณเองหรือยัง 

 

 

The moment of Lift

Melinda Gates  

เราจะเรียกช่วงเวลาแห่งการยกระดับสำหรับมนุษย์—และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงได้อย่างไร? เพราะเมื่อคุณยกผู้หญิง คุณยกมนุษย์ขึ้นเราจะเรียกช่วงเวลาแห่งการยกระดับสำหรับมนุษย์—และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงได้อย่างไร? เพราะเมื่อคุณยกผู้หญิง คุณยกมนุษย์ขึ้น


ในช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมา เมลินดา เกตส์มีภารกิจในการค้นหาวิธีแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่สุด ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด ตลอดการเดินทางครั้งนี้ มีสิ่งหนึ่งที่ชัดเจนมากขึ้นสำหรับเธอ: หากคุณต้องการยกสังคมขึ้น คุณต้องหยุดทำให้ผู้หญิงตกต่ำ

ในหนังสือที่น่าสนใจและน่าสนใจเล่มนี้ เมลินดาแบ่งปันบทเรียนที่เธอได้เรียนรู้จากผู้คนที่สร้างแรงบันดาลใจที่เธอพบระหว่างทำงานและเดินทางไปทั่วโลก ขณะที่เธอเขียนในบทนำว่า “นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันต้องเขียนหนังสือเล่มนี้—เพื่อแบ่งปันเรื่องราวของผู้คนที่ให้ความสำคัญกับชีวิตฉันและเร่งรีบ ฉันต้องการให้พวกเราทุกคนเห็นวิธีที่เราสามารถยกผู้หญิงขึ้นในที่ที่เราอาศัยอยู่”
การเล่าเรื่องที่ลืมไม่ลงของเมลินดาได้รับการสนับสนุนจากข้อมูลที่น่าตกใจเมื่อเธอนำเสนอประเด็นที่เราต้องให้ความสนใจมากที่สุด ตั้งแต่การแต่งงานในเด็ก ไปจนถึงการไม่สามารถเข้าถึงยาคุมกำเนิด ไปจนถึงความไม่เท่าเทียมทางเพศในที่ทำงาน และเป็นครั้งแรกที่เธอเขียนเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวและเส้นทางสู่ความเท่าเทียมกันในการแต่งงานของเธอเอง ตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอแสดงให้เห็นว่าไม่เคยมีโอกาสมากขึ้นที่จะเปลี่ยนแปลงโลก—และตัวเราเอง

เธอเขียนด้วยอารมณ์ ตรงไปตรงมา และความสง่างาม เธอแนะนำให้เรารู้จักผู้หญิงที่โดดเด่นและแสดงพลังของการเชื่อมต่อระหว่างกัน

 

Girl,Stop apologizing

ชื่อหนังสือเต็มๆ คือ Girl, Stop Apologizing: A Shame-Free Plan for Embracing and Achieving Your Goals เป็นผลงานการเขียนของ Rachel Hollis  ได้รับการตีพิมพ์ในปี 2019 

ฉันเชื่อว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ แต่ก่อนอื่น เราต้องหยุดใช้ชีวิตโดยกลัวว่าจะถูกตัดสินว่าเราเป็นใคร”ฉันเชื่อว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ แต่ก่อนอื่น เราต้องหยุดใช้ชีวิตโดยกลัวว่าจะถูกตัดสินว่าเราเป็นใคร”

Rachel Hollis เห็นมันบ่อยเกินไป: ผู้หญิงไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ พวกเขารู้สึกอยากทำอะไรมากกว่านี้ แต่พวกเขากลัวความลำบากใจ ขาดความสมบูรณ์แบบ ไม่เพียงพอ


ใน Girl, Stop Apologizing นักเขียนหนังสือขายดีอันดับ 1 ของ New York Times และผู้ก่อตั้งบริษัทสื่อมูลค่าหลายล้านเหรียญ

Rachel Hollis จะปลุกคุณให้ตื่นขึ้น เธอรู้ว่าผู้หญิงหลายคนได้รับการสอนให้นิยามตนเองในแง่ของคนอื่น—ไม่ว่าจะเป็นภรรยา แม่ ลูกสาว หรือลูกจ้าง—แทนที่จะเรียนรู้วิธีเป็นเจ้าของว่าพวกเขาเป็นใครและต้องการอะไร ด้วยความท้าทายที่ผู้หญิงทุกหนทุกแห่งจะเลิกพูดถึงตัวเองจากความฝัน Hollis ระบุข้ออ้างที่จะปล่อยวาง พฤติกรรมที่ควรรับ และทักษะที่จะได้รับบนเส้นทางสู่การเติบโต ความมั่นใจ และความเชื่อมั่นในตัวเอง ช่วงอายุ: ผู้ใหญ่

 

TIMES แนะนำ สุดยอด หนังสือน่าอ่าน 2021

หนังสือ 5 เล่ม ที่สร้างความมั่นใจ ให้เรา เปลียนอาชีพ

 

Girl Wash your face

 

Girl, Wash Your Face: Stop Believing the Lies About Who You Are So You Can Become Who You Were Meant to Be อีกหนึ่งผลงานของ Rachel Hollis ที่เราได้ทำการแนะนำใน บทความนี้ เพราะ เรื่องราวในหนังสือ เล่ม นี้ จะปลุก หญิงสาว ให้ตื่นขึ้นมา ยืนหยัด ด้วยควาศรัทธา และ มั่นใจในตัวเอง 

 

คุณสามารถได้รับประโยชน์จากศรัทธาที่ไม่ย่อท้อและความดื้อรั้นที่ราเชลฮอลลิสเตรียมไว้ให้คุณ ในหนังสือที่ท้าทายแต่เป็นบทสนทนาเล่มนี้ ราเชลได้เปิดเผยคำโกหกและความเข้าใจผิด 20 เรื่องที่มักกีดกันเราไม่ให้ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขและมีประสิทธิผล นั่นคือคำโกหกที่เราบอกตัวเองบ่อยจนเราไม่ได้ยินอีกต่อไป

 

 

 The making of a manager

The Making of a Manager: What to Do When Everyone Looks to You ผลงานการสร้างสรรค์ โดย Julia Zhuo  

ยินดีด้วย คุณคือผู้จัดการ! หลังจากที่คุณเปิดแชมเปญ ยอมรับชื่อใหม่ และก้าวเข้าสู่บทต่อไปที่น่าตื่นเต้นในอาชีพการงานของคุณ ความจริงก็ลงมาเหมือนหมอก: คุณไม่รู้จริงๆ ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่


นั่นคือความรู้สึกที่ Julie Zhuo รู้สึกเมื่อเธอเป็นผู้จัดการมือใหม่เมื่ออายุ 25 ปี เธอดูรายการโลจิสติกส์ที่ยาวเหยียด ตั้งแต่การจ้างงานจนถึงการเลิกจ้าง จากการประชุมไปจนถึงการส่งข้อความ จากการวางแผนไปจนถึงการเสนอขาย และต้องเผชิญกับคำถามนับพันและ ความไม่แน่นอน เธอควรจะเปลี่ยนการทำงานเป็นทีมให้เป็นมูลค่าได้อย่างไร? เธอจะเป็นผู้พิทักษ์ที่ดีในอาชีพการงานรายงานของเธอได้อย่างไร? อะไรคือเคล็ดลับในการเป็นผู้นำด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ใหม่และคาดไม่ถึง?

 

 

dare to lead

Dare to lead กล้าที่จะนำ เป็นหนังสือของ  Brene Brown   ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในหนังสือที่ดีที่สุดของปีโดย BLOOMBERGได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในหนังสือที่ดีที่สุดของปีโดย BLOOMBERG


ความเป็นผู้นำไม่ได้เกี่ยวกับตำแหน่ง สถานะ และอำนาจครอบครอง ผู้นำคือผู้ที่รับผิดชอบในการตระหนักถึงศักยภาพในคนและความคิด และมีความกล้าที่จะพัฒนาศักยภาพนั้น

เมื่อเรากล้าที่จะเป็นผู้นำ เราไม่แสร้งทำเป็นมีคำตอบที่ถูกต้อง เรายังคงอยากรู้อยากเห็นและถามคำถามที่ถูกต้อง เราไม่ได้มองว่าอำนาจเป็นสิ่งจำกัดและกักตุนไว้ เรารู้ว่าพลังนั้นไม่มีที่สิ้นสุดเมื่อเราแบ่งปันกับผู้อื่น เราไม่หลีกเลี่ยงการสนทนาและสถานการณ์ที่ยากลำบาก เราพึ่งพาช่องโหว่เมื่อจำเป็นต้องทำงานได้ดี

 

the Gifts of Imperfection  ของขวัญของ ความไม่สมบูรณ์

เป็นหนังสือของ นักเขียนหญิงนามว่า   Brene Brown อีกหนึ่งเล่ม ที่ต้องนำมาพูดถึง 

คู่มือสร้างแรงบันดาลใจและสร้างแรงบันดาลใจสู่การใช้ชีวิตอย่างเต็มหัวใจ หนังสือเล่มนี้ ไม่ใช่แค่หนังสือช่วยเหลือตนเองทั่วไป ด้วยผลงานที่ก้าวล้ำนี้ Brené Brown, Ph.D.,  จะช่วยตัวคุณ ส่งเสริมความนับถือตนเองและกระบวนการพัฒนาตนเอง ผ่านการเล่าเรื่องที่จริงใจและตรงไปตรงมาของเธอ ด้วยการวิจัยดั้งเดิมและการให้กำลังใจมากมาย เธอสำรวจจิตวิทยาของการปล่อยคำจำกัดความของชีวิตที่ "ไม่สมบูรณ์" และโอบรับการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง “แนวทางสิบประการ” ของบราวน์เป็นเกณฑ์มาตรฐานสำหรับความถูกต้องที่สามารถช่วยให้ทุกคนสร้างแนวทางปฏิบัติเพื่อชีวิตที่มีความงามอย่างซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นชีวิตที่ไม่สมบูรณ์อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

 

Becoming Michelle Obama

Becoming หนังสือของ อดีตสตรี หมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา เธอ คือ Michelle Obama

เมื่อเราพูดถึง ผู้หญิง ที่เป็นผู้นำ ในโลกยุคปัจจุบัน จะหนีไม่พ้นการได้พูดถึง เธอคนนี้ Michelle Obama  

ในชีวิตที่เต็มไปด้วยความหมายและความสำเร็จ มิเชลล์ โอบามาได้กลายเป็นผู้หญิงที่โดดเด่นและน่าสนใจที่สุดคนหนึ่งในยุคของเรา ในฐานะสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นชาวแอฟริกันอเมริกันคนแรกที่ทำหน้าที่นี้ เธอช่วยสร้างทำเนียบขาวที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและครอบคลุมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ในขณะเดียวกันก็สร้างตัวเป็นผู้สนับสนุนที่ทรงพลังสำหรับผู้หญิงและเด็กผู้หญิงในสหรัฐอเมริกาและรอบๆ โลกได้เปลี่ยนแปลงวิธีที่ครอบครัวมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีชีวิตที่กระฉับกระเฉงขึ้นอย่างมาก และยืนเคียงข้างสามีของเธอในขณะที่เขานำอเมริกาผ่านช่วงเวลาที่บาดใจที่สุด ระหว่างทาง เธอแสดงท่าเต้นให้เราดู ทุบ Carpool Karaoke และเลี้ยงลูกสาวสองคนที่ติดดินภายใต้สายตาของสื่อที่ไม่ยอมให้อภัย

 

 Burn out Emily Ngoski

 

Burn out Emily Ngoski . ผู้หญิงหลายคนในอเมริกาเคยเจอเหตุการณ์นี้ สิ่งที่คาดหวังจากผู้หญิงและสิ่งที่ต้องการเป็นผู้หญิงในโลกปัจจุบันนี้มีความแตกต่างกันอย่างมาก และผู้หญิงก็หมดความพยายามในการปิดช่องว่างระหว่างพวกเขา คุณจะ “รักร่างกาย” ได้อย่างไร ในเมื่อปกนิตยสารทุกเล่มมีเคล็ดลับ 10 ข้อในการเป็น “ตัวตนที่ดีที่สุด” ของคุณ? คุณ "พึ่งพา" ในที่ทำงานได้อย่างไรเมื่อคุณทำงานที่ 110 เปอร์เซ็นต์แล้วและไม่เป็นที่รู้จัก? คุณจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและมีสุขภาพดีในโลกที่เป็นผู้หญิงที่เอาแต่บอกว่าคุณอ้วนเกินไป คนขัดสนเกินไป ส่งเสียงดังเกินไป และเห็นแก่ตัวเกินไปได้อย่างไร