Time management แนะนำหนังสือ 5 เล่ม เพื่อการ ฝึกการบริหารจัดการเวลา

แนะนำหนังสือ 5 เล่ม เพื่อการ ฝึกการบริหารจัดการเวลา Time management

Time management หนังสือ 5 เล่ม ที่ช่วยคุณบริหารจัดการเวลาได้ดีขึ้น 5 books Effective Time Management  ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จ คุณ ต้อง รู้จักการ บริหารจัดการเวลาให้ได้ดี

 

ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จ คุณ ต้อง รู้จักการ บริหารจัดการเวลาให้ได้ดี Time management เป็นทักษะ สำคัญสำหรับ ทุกสาขาอาชีพ ที่จะเป็นตัววัดประสิทธิภาพ ศักยภาพ และความสามารถของคน คนนั้น ว่าจะสามารถแสดงผลลัพท์ ที่ดี ในช่วงเวลาที่จำกัดได้มากเพียงใด

คนปกติ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ผู้ชาย หรือ ผู้หญิง มักจะประสบปัญหาในเรื่องการ บริหารจัดการ เวลา ไม่สามารถ ทำงาน ส่งงานได้ตามกำหนดเวลา

การบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพมาพร้อมกับผลประโยชน์ที่ไม่มีใครเทียบได้ สิ่งเหล่านี้รวมถึงความสามารถในการบรรลุเป้าหมาย ทำงานให้สำเร็จมากขึ้น และบรรลุผลสำเร็จในตนเองที่มาพร้อมกับงานย่อยๆ เมื่อคุณมีเวลาอยู่ในเช็ค คุณจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ของคุณอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน

มหาเศรษฐีอย่าง Warren Buffet และ Bill Gates ยกย่องการบริหารเวลาว่าเป็นกุญแจที่สำคัญที่สุดสำหรับความสำเร็จของพวกเขา ใครจะไปรู้ คุณอาจกลายเป็นมหาเศรษฐีคนต่อไปได้

 

คำแนะนำ ในการ เริ่มต้น สร้างธุรกิจออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จ 

ขั้นตอนการ วางแผนการเงิน เพื่อเป้าหมาย การเกษียณ อายุ

เครื่องมือวิเคราะห์การจัดการ management analysis tool

 

วันนี้ Reading List จึงอยากนำเสนอ หมวดหนังสือ น่าอ่านเรื่อง การบริหาร จัดการ เวลา ให้มีประสิทธภาพ 5 เล่ม

 

 

 

5 หนังสือ เพื่อการบริหารจัดการเวลา ของคุณ

เทคนิด มะเขือเทศ The Pomodoro Technique

 

มีจำหน่ายที่ Kinokuya ประเทศไทย

Francesco Cirillo ได้สร้างเทคนิค Pomodoro เมื่อสามสิบปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ ยังคงมีการอ้างอิงและฝึกฝน ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของมัน หนังสือของ Cirillo มุ่งเน้นไปที่ผู้ที่มีความท้าทายในการทำงานตั้งแต่ต้นจนจบ โดยจะสอนวิธีฝึกและรักษาสมาธิในขณะที่คุณทำงานที่ได้รับมอบหมาย

เทคนิคนี้ค่อนข้างตรงไปตรงมาและสามารถนำไปใช้ได้ในหลายพื้นที่ เป็นประโยชน์สำหรับนักเขียน ผู้บริหาร พนักงานขาย ฯลฯ

ในการใช้เทคนิคนี้ คุณต้องเลือกแง่มุมหนึ่งของโครงการที่คุณต้องการดำเนินการ ลบสิ่งรบกวนทั้งหมดเช่นโทรศัพท์ จากนั้นตั้งเวลาของคุณเป็นเวลา 25 ถึง 30 นาที เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะหยุดพักประมาณ 10 นาทีแล้วเริ่มรอบใหม่ ในวันที่มีประสิทธิผล คุณต้องหมด 4 เซสชั่น

เทค “Pomodoro” (โพโมโดโระ) มาจากภาษาอิตาเลียน แปลว่า “มะเขือเทศ” (*ที่มาของชื่อ Pomodoro Technique มาจากการที่นาฬิกาเรือนโปรดซึ่งผู้คิดค้นทฤษฎีนี้ใช้อยู่เป็นประจำนั้นเป็นนาฬิการูปมะเขือเทศ มิได้เกี่ยวกับมะเขือเทศจริงๆ แต่อย่างใด) 

 

แค่ใช้เวลาเป็น ไม่ต้องเก่งก็ไปได้ไกลกว่า 15 Secrets Successful People Know about Time Management

ทุกคนมีเวลาเท่ากันวันละ 24 ชั่วโมง แต่ทำไมบางคนจึงทำงานได้มากกว่าคนอื่นถึง 10 เท่า

พวกเขารู้บางอย่างที่คนทั่วไปไม่รู้หรือเปล่า?

Kevin Kruse นักเขียนขายดี New York Times ได้ศึกษาเคล็ดลับความสำเร็จของมหาเศรษฐี นักกีฬาโอลิมปิก นักเรียนหัวกะทิ และนักธุรกิจชั้นนำรวมกว่า 200 คน พบว่ามี “ความลับ” ที่รู้กันเฉพาะในหมู่พวกเขา ซึ่งช่วยให้มีเวลาเหลือเฟือและสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมได้

 

หนังสือเล่มนี้จะเผยความลับเหล่านั้นแบบหมดเปลือก พร้อมแนะวิธีนำมันมาใช้กับตัวคุณให้ได้ผล เช่น

 

– สุดยอดเทคนิค 3 ข้อจากฮาร์วาร์ด แค่นำมาใช้ ก็ประหยัดเวลาทำงานไปได้ 8 ชั่วโมง

– วิธีที่ผู้บริหารเฟซบุ๊ก กูเกิล และแอปเปิลใช้สร้างผลงานขั้นสูงสุด

– เคล็ดลับที่ทำให้ประธานาธิบดีอเมริกาอ่านหนังสือได้เกือบ 100 เล่มต่อปี

– วิธี “เรียนเก่งสไตล์คนขี้เกียจ” อ่านหนังสือแค่ 20% ก็รู้เรื่อง 80%

– เทคนิคค้นหาเศษเวลาที่ทำหายไป เปลี่ยนวัยรุ่นจนๆ ให้กลายเป็นนักธุรกิจชื่อดัง การบริหารเวลาเป็นการกลัดกระดุมเม็ดแรกของชีวิต ถ้าคุณกลัดถูก ความสำเร็จก็จะตามมาอย่างง่ายดาย!

 

สั่งซื้อหนังสือ แค่ใช้เวลาเป็น ไม่ต้องเก่งก็ไปได้ไกลกว่า 15 Secrets Successful People Know about Time Management

 

168 Hours: You Have More Time Than You Think


168 Hours Time Management

 

168 Hours: You Have More Time Than You Think by Laura Vanderkam

 

มี 168 ชั่วโมงในหนึ่งสัปดาห์ นี่คือแนวทางของคุณในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากสิ่งเหล่านี้

เป็นความจริงที่ไม่ต้องสงสัยของชีวิตสมัยใหม่: เราหิวโหยสำหรับเวลา เราบอกตัวเองว่าอยากอ่านมากขึ้น เข้ายิมเป็นประจำ ลองทำงานอดิเรกใหม่ๆ และบรรลุเป้าหมายทุกประเภท แต่แล้วเราก็ยอมแพ้เพราะไม่มีเวลาพอที่จะทำทุกอย่าง หรือถ้าเราไม่แก้ตัว เราก็เสียสละ โดยเอาเวลาไปทำอย่างอื่นเพื่อให้ทุกอย่างลงตัว

มันจะต้องมีวิธีที่ดีกว่านี้…และ ลอร่า แวนเดอร์คัม ก็พบวิธีหนึ่งแล้ว หลังจากสัมภาษณ์ผู้คนที่ประสบความสำเร็จและมีความสุขหลายสิบคน เธอตระหนักว่าพวกเขาจัดสรรเวลาให้แตกต่างจากพวกเราส่วนใหญ่ แทนที่จะปล่อยให้คนมาบดบังเรื่องสำคัญๆ ในแต่ละวัน พวกเขาเริ่มต้นด้วยการทำให้แน่ใจว่ามีเวลาสำหรับสิ่งสำคัญ เมื่อแผนผิดพลาดและหมดเวลา มีเพียงการจัดลำดับความสำคัญที่น้อยกว่าเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จได้แล้ว

Vanderkam แสดงให้เห็นว่าด้วยการตรวจสอบเพียงเล็กน้อยและจัดลำดับความสำคัญ คุณจะพบว่าสามารถนอนหลับได้แปดชั่วโมงต่อคืน ออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ เรียนเปียโน และเขียนนวนิยายโดยไม่สูญเสียเวลาอันมีค่าสำหรับการทำงาน ครอบครัว และอื่นๆ สิ่งที่สำคัญจริงๆ

 


Two Awesom Hours

Two Awesome Hours: Science-Based Strategies to Harness Your Best Time and Get Your Most Important Work Done

รู้สึกหนักใจกับงานและความต้องการในชีวิต? การเร่งรีบ ทำงานหลายอย่างพร้อมกัน หรือการพึ่งพาอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่น บนสมาร์ทโฟน ก็ไม่ได้ช่วยอะไร คำตอบคือการสร้างเงื่อนไขสำหรับผลผลิตสูงสุดสองชั่วโมงที่ยอดเยี่ยมต่อวัน

Josh Davis ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ NeuroLeadership Institute อธิบายอย่างชัดเจนว่าสมองและร่างกายของเราทำงานตามความต้องการทางชีววิทยาที่ซับซ้อน ซึ่งเมื่อใช้อย่างชาญฉลาด จะทำให้เรามีประสิทธิผลอย่างเหลือเชื่อ ตั้งแต่สิ่งที่เรากินและเมื่อเราจัดการกับงานหรือเลิกจ้าง วิธีที่เราวางแผนกิจกรรมของเรามีผลกระทบอย่างมากต่อประสิทธิภาพการทำงาน เดวิสแสดงให้เราเห็นว่าเราสามารถสร้างเงื่อนไขสำหรับสองชั่วโมงที่ยอดเยี่ยมของประสิทธิภาพทางจิตที่มีประสิทธิภาพโดย:

ตระหนักว่าเมื่อใดควรพลิกสวิตช์การคิดอัตโนมัติของเราอย่างมีประสิทธิภาพ การจัดกำหนดการงานตาม “ความต้องการในการประมวลผล” และเวลาการกู้คืน เรียนรู้ที่จะมุ่งความสนใจ แทนที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวนสมาธิ การให้อาหารและการเคลื่อนไหวร่างกายในแบบที่เตรียมเราให้พร้อมสำหรับความสำเร็จ ระบุสิ่งที่สำคัญในสภาพแวดล้อมของเราที่จะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเกมจิตของเรา


เรามีความสามารถในการเข้าใจ แรงจูงใจ การคิด และประสิทธิภาพที่น่าประทับใจเมื่อสมองและระบบชีวภาพของเราทำงานได้ดีที่สุด Two Awesome Hours จะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกๆ วัน

 

ยุ่งจริง! หรือแค่คิดไปเอง Make Time: How to Focus on What Matters Everyday

Make Time: How to Focus on What Matters Everyday by Jake Knapp and John Zeratsky

จำได้ไหม.. คุณได้ทำอะไรสักอย่างที่อยากทำจริง ๆ ครั้งสุดท้ายตั้งแต่เมื่อไหร่ คุณมีความฝันอยากทำอะไรบางอย่าง แต่ถูกทิ้งค้างไว้ตั้งห้าปีมาแล้ว คุณอยากฝึกทักษะใหม่ ๆ อยากมีเวลากับครอบครัว แต่งานประจำวันก็ทำเอายุ่งจนหัวหมุน พอกลับมาถึงบ้าน คุณก็อยากพักด้วยการนอนดูซีรี่ส์เรื่องโปรด ไถหน้าจอมือถือ เผลอแป๊บเดียวก็ถึงเวลาต้องเข้านอนและวันเวลาของคุณก็หมุนเวียนไปแบบนี้วันแล้ววันเล่า

 

สิ่งสำคัญในชีวิตของคุณถูกเลื่อนออกไปซ้ำ ๆ และคุณก็ยังหาเวลาทำสิ่งที่อยากทำไม่ได้เสียที ในฐานะผู้สร้าง “Design Sprint” กระบวนการทำงานรูปแบบใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพซึ่งโด่งดังไปทั่วโลก “Jake Knapp” และ “John Zeratsky” นำเสนอ “วิธีหาเวลา” เพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตตามที่ต้องการได้อย่างอิสระขึ้น มาปลดปล่อยตัวเองจากความยุ่งเหยิงที่คุณอาจแค่คิดไปเอง เรียกคืนเวลาอันมีค่า เพื่อทำสิ่งที่สำคัญกับชีวิต!

 

แนวคิดในหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณมีพื้นที่ว่างในปฏิทิน ในสมอง และในแต่ละวันมากขึ้น พื้นที่เหล่านั้นจะนำพาความคิดแจ่มชัดและความสงบเงียบมาสู่ชีวิตประจำวันได้ ทำให้คุณมีโอกาสได้เริ่มงานอดิเรกใหม่ ๆ หรือโครงการที่ “สักวัน” จะทำนั้นเสียที เพื่อที่ว่างเล็กน้อยในชีวิตอาจช่วยปลดล็อกพลังความคิดสร้างสรรค์ที่เลือนหายไปหรือไม่มีอยู่ตั้งแต่ต้นให้กลับมาอีกครั้ง!

 

สังซื้อ หนังสือ ยุ่งจริง หรือ แค่คิดไปเอง

 

รวมร้านหนังสือ ออนไลน์ น่าสนใจ

 

ร้านหนังสือ และ อุปกรณ์เครื่องเขียน B2S
ร้านนายอินทร์
SE-ED ONLINE SHOPPING
Kinokuniya
ASIA BOOKS
NANMEEBOOKS
JAMSHOP JAMSAI

 

เครดิตที่มา 5 หนังสือ ที่ช่วยคุณบริหารจัดการเวลาได้ดีขึ้น

Money Banner

พื้นที่ โฆษณา