5 ไอเดีย ในการเริ่ม ธุรกิจออนไลน์ ของคุณ

5 ไอเดีย ในการเริ่ม ธุรกิจออนไลน์ ของคุณ

5 ไอเดีย ในการเริ่ม ธุรกิจออนไลน์ ของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนมากมาย คุณสามารถสร้างสรรค์ ผลงานของคุณให้กลายเป็น เครื่องจักรสร้างรายได้ ให้กับคุณได้มากมาย 

 

 ธุรกิจออนไลน์ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จและมีโอกาสสร้างรายได้ในระยะยาวอันเนื่องมาจากโลกออนไลน์ที่ได้รับความนิยมและได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ธุรกิจออนไลน์ นั้นยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับ การเป็น เจ้าของธุรกิจในอนาคต เนื่องด้วยการมีศักยภาพที่จะดำเนินการเริ่มต้นที่ประสบความสำเร็จจากความสะดวกสบายในบ้านของคุณ 

 

รวม 5 แนวคิด ในการสร้าง ธุรกิจออนไลน์ โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุน จำนวนมา


1. นักเขียน นักออกแบบ หรือนักพัฒนาอิสระ

การเป็นฟรีแลนซ์ Freelance ที่มีทักษะออนไลน์ที่เป็นที่ต้องการนั้นเป็นหนทางที่ดีในการก้าวลงสู่การเป็นผู้ประกอบการ Freelance มีได้ในหลากหลายสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการเป็น นักเขียน สร้างรายได้ จากการเขียน Ebook ขาย หรือ การ รับเขียนบทความลงตามเว็บบล็อกต่างๆ และอื่นๆ ส่วนนักออกแบบ Designer นั้น มีโอกาสที่กว้างไกล โดยเฉพาะ กราฟฟิก ดีไซเนอร์  คอมพิวเตอร์ ต่างๆ และ เรานักพัฒนา Developer นักพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ อิสระต่างๆ ที่ทำงาน เป็น Freelance ที่กำลังได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก 

หากคุณเป็นนักเขียน การเขียน รีวิว สินค้า เพื่อทำการตลาดแบบ Affiliate ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่จะสร้างรายได้ แบบ Passive Income ให้กับคุณ 

 

คอรส์เรียนออนไลน์ ฟรี เพื่อ Freelance

ขอแนะนำ คอร์สเเรียนออนไลน์ ฟรี ให้คุณสามารถ สร้างรายได้ จากการเป็น ฟรีแลนซ์ อาชีพอิสระ ที่สามารถลงมือทำและประสบความสำเร็จได้ทันที

8 รายวิชา มจธ. เพิ่มทักษะ ด้านถ่ายภาพโฆษณา และ งานกราฟฟิก งานนำเสนอ

5 คอร์ส อบรม สอนทำกราฟฟิก ออนไลน์ฟรี ปี 2564 ได้ใบประกาศ

3 คอร์สออนไลน์ ที่ทำให้เราสามารถสร้างรายได้ออนไลน์ได้ ด้วยการเขียนหนังสือ

 

2. สร้างธุรกิจการศึกษา


อาจเป็นเพราะคุณมีคุณสมบัติ มีประสบการณ์ในการทำงาน หรือแม้กระทั่งหลงใหลในหัวข้อที่คุณมีความรู้ – คุณจะแปลงจุดเริ่มต้นนี้เป็นแนวคิดทางธุรกิจได้อย่างไร คุณสามารถพิจารณาสร้างและขายหลักสูตรการฝึกอบรม


ตัวอย่างเช่น คุณอาจต้องการสร้างหลักสูตรออนไลน์เพื่อนำผู้เข้าร่วมผ่านการฝึกอบรมหรือการศึกษาในหัวข้อใดหัวข้อหนึ่ง และอาจเน้นที่สิ่งที่คุณรู้สึกว่ามีคุณสมบัติในการสอนเป็นศูนย์กลาง ตัวอย่างอาจรวมถึง "ทุกแง่มุมของการสร้างการตลาดเนื้อหา" หรือ "ทักษะที่จำเป็นสำหรับการจัดการโครงการ"


ข้อได้เปรียบหลักของรูปแบบธุรกิจนี้คือ เมื่อคุณสร้างเนื้อหาด้านการศึกษาแล้ว คุณสามารถนั่งพักผ่อนได้ เว้นแต่คุณต้องการสร้างหลักสูตรและทำการตลาดให้กับธุรกิจของคุณต่อไปแน่นอน! แต่ในความเป็นจริงหลักสูตรของคุณสามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income ได้เมื่อนั่งบนแพลตฟอร์มที่คุณเลือก  

 

3. ตลาดอีคอมเมิร์ซ 


E-Commerce คุณชอบออกแบบเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับหรือทำขนมอร่อยๆ ไหม? ผลงานสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใครของคุณสามารถขายได้ทางออนไลน์ และคุณสามารถมุ่งสู่การเป็นผู้ค้าปลีกออนไลน์ได้

มูลค่าการซื้อขายอีคอมเมิร์ซระหว่างธุรกิจกับผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรมีมูลค่ารวม 197.1 พันล้านปอนด์ในปี 2019 และสิ่งนี้มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ใช่ตลาดที่ต้องเพิกเฉย ที่น่าสนใจคือ

อีคอมเมิร์ซ จะพูดแบบง่ายๆ มันก็คือการ ค้าขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ นั่นแหละ ในปัจจุบัน คนไทย นั้น สามารถค้าขายสินค้า ออนไลน์ ได้ในทุกช่องทาง ของโซเชียลมีเดียกันเลยทีเดียว คอร์สสอนเรื่องการ ขายสินค้า ออนไลน์ มีมากมายให้ได้เรียนรู้ 

แต่ หลายคนอาจจะคิดว่าแล้วถ้าเราไม่มีสินค้า เป็นของตัวเอง หละเราจะต้องทำอย่างไร  แล้วแบบนี้ต้องใช้เงินลงทุนเท่าไร?  

ไม่มีทุน ก็ขายสินค้าได้ ด้วย Dropshipping 

คุณไม่จำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ (หรือดิจิทัล) เพื่อที่จะเป็นผู้ค้าออนไลน์ Dropshipping ช่วยให้คุณขายสินค้าด้วยอัตรากำไรที่ต้องการโดยไม่ต้องสต็อกสินค้า

 

4. เป็นโค้ชธุรกิจ


โค้ชธุรกิจเสนอมุมมองภายนอก ทำให้พวกเขาสนับสนุนธุรกิจและสมาชิกในทีมให้เติบโตได้ โค้ชที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจะได้รับการฝึกอบรมมากมายเพื่อให้ได้รับการรับรองในสาขาที่ตนเชี่ยวชาญ เหตุใดจึงไม่สร้างรายได้จากความปรารถนาของคุณในการช่วยเหลือผู้อื่นให้ประสบความสำเร็จและพิจารณาธุรกิจการฝึกสอนธุรกิจออนไลน์  

 

แต่การจะเป็น Business Coach ที่ประสบความสำเร็จได้นั้น คุณต้องมั่นใจ ในศักยภาพของตัวคุณ และ นำเสนอมันออกมา แนะนำ ช่องทางการทำการตลาด ผ่าน โซเชียล อย่าง Linkedin ซึ่งนอกจาก เป็น Social Media ในการหางาน สมัครงานแล้ว Linkedin ยังเป็น ช่องทาง ที่ผู้คนใช้ในการจับคู่ ทางธุรกิจ ได้อีกดวย 

 

โอกาสของ ฟรีแลนด์ อาชีพอิสระ ใน LinkedIn

11 วิธีการปรับแต่ง โปรไฟล์ LinkedIn เพื่อช่วยให้ได้งาน

 

5. ดูแลกล่องสมัครสมาชิก

Subscription Boxes กล่องบอกรับสมาชิก การดูแลจัดการ กล่องบอกรับสมาชิก นับว่าเป็นเรื่องใหม่ของ สังคมไทย แต่เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่มีหัวครีเอท สร้างสรร ในการ ดูแลจัดการ Subscription Boxes


Subscription Boxes กล่องสมัครสมาชิก เป็นแพ็คเกจตามธีมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีกล่องสมัครสมาชิกในอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ ตั้งแต่ชุดทำขนม กล่องปลูก และสารพัดความงามรายเดือน ความเก่งกาจนี้หมายความว่าคุณสามารถดูแลจัดการกล่องสมัครสมาชิกได้แทบทุกธีมที่คุณเลือก คุณยังสามารถเลือกที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ของคุณเองหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จและรวมเข้าด้วยกันในแพ็คเกจที่สวยงาม


สมาชิกอาจต้องการมีกล่องเซอร์ไพรส์ เช่น กล่องเคลือบมัน หรืออาจต้องการเนื้อหาเฉพาะ อาจมีชุดเตรียมอาหารโปรตีน ไม่ว่าคุณต้องการสร้างอะไร นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

 

ถ้าในไทย เราคงได้เห็น กล่องสุ่ม แล้วคุณ ละคิดว่า แนวคิด ที่กำลังเป็น ที่นิยมในต่างประเทศ เรื่อง กล่องบอกรับสมาชิก นี่ น่าสนใจหรือไม่ 

 

 

32 วิชา เรียนออนไลน์ ฟรี มีใบเซอร์ฯ สุ่สุดยอดผู้ประกอบการ Startup Marketing

20 เครื่องมือ ฟรี สำหรับ ใช้ทำเว็บไซด์ และ Social media Marketing

 

 

 

แหล่งที่มา https://www.cbmgroup.co.uk/