ฟรีคอร์สออนไลน์ สอนการลงทุน ในหุ้น และ คริปโทเคอร์เรนซี สกุลเงินดิจิทัล

ฟรีคอร์สออนไลน์ สอนการลงทุน ในหุ้น และ คริปโทเคอร์เรนซี สกุลเงินดิจิทัล

ฟรีคอร์สออนไลน์ สอนการลงทุน ในหุ้น และ คริปโทเคอร์เรนซี สกุลเงินดิจิทัล ถ้า พูดถึง สกุลเงินดิจิทัล Cryptocurrency หลายคนคงนึกถึง แต่ Bitcoin แต่จริงๆแล้ว สกุลเงินดิจิทัล นั้น มีหลาย สกุลเงิน และในปัจจุบัน เราสามารถเทรดซื้อขาย ได้ อย่างถูกกฏหมาย แบบเดียว กับการ ซื้อขายหุ้น

 

แต่สำหรับ มือใหม่ อยากจะเรียนรู้เพิ่มเติม วันนี้ เรามี 4 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี สำหรับ นักลงทุน ที่สนใจ จะเข้าสู่ตลาด สกุลเงินดิจิทัล

 

Cryptocurrency (คริปโตเคอร์เรนซี) คืออะไร?


Cryptocurrencyคือสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากบรรดานักลงทุนทั่วโลกเพราะสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการในชีวิตประจำวันผ่าน “สกุลเงินเสมือน" อย่างเช่น สกุลเงินบิตคอยน์ (Bitcoin) ที่มีการเริ่มใช้สกุลเงินนี้ตั้งแต่ปี 2008 Cryptocurrency มีลักษณะเด่นคือ ไม่มีสถาบันทางการเงินหรือบุคคลใดเป็นผู้ควบคุมหรือกำหนดการแลกเปลี่ยนสกุลเงินบิตคอยน์ ส่งผลให้การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นไปอย่างเสรี มีความโปร่งใสและรวดเร็วด้วยการดำเนินการผ่านระบบอินเทอร์เน็ต แต่อย่างไรก็ตาม การลงทุนในทุกรูปแบบมีความเสี่ยงอยู่เสมอ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และสังคมที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

ดังนั้น ก่อนที่จะเริ่มลงทุนCryptocurrency จึงอยากขอชวนผู้สนใจเริ่มศึกษาเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทนี้ โดยสามารถลงทะเบียนเรียนออนไลน์ผ่านรายวิชาทั้งสี่คอร์สนี้ ได้ฟรี 

 

 

 

 

การเงินส่วนบุคคล (Personal Finance)  โดย มหาวิทยาลัยนเรศวร

 

เริ่มต้นการเรียนรู้กันด้วย การ บันทึการเงินส่วนบุคคล คือเราต้องรู้จักสินทรัพย์ ต่างๆของเราและ หลักเบืีองต้นในการ ลงทุน 

 

วิชานี้เป็นรายวิชาสอนเกี่ยวกับการวางแผนทางการเงินและการลงทุน โดยจะนำเสนอการวางแผนทางการเงินแบบเบื้องต้น และการวางแผนทางการเงินโดยใช้ Excel จากนั้นจะเป็นการสอนการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์โดยใช้กลยุทธ์การลงทุนเน้นคุณค่า อีกทั้งยังได้นำเสนองานวิจัยเกี่ยวกับการลงทุนเน้นคุณค่าที่เกี่ยวข้อง ในช่วงสุดท้าย มีการใช้งานเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนเน้นคุณค่า เช่น Jitta.com และ Gurufocus.com

 

สนใจ ลงทะเบียนเรืยน หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

 

เทคโนโลยีการเงิน | Financial Technology 

RBAC

ความรู้พื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีทางการเงิน Block Chain สกุลเงินดิจิทัล รวมถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Block chain ในด้านการเงินต่างๆ การให้กู้ยืมแบบอื่น การกู้ยืมแบบ P2P และการระดมทุนสาธารณะ

 

สนใจ ลงทะเบียนเรืยน หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

 

 

ระบบธุรกิจอัจฉริยะ (Business Intelligence)

CMRU

ความหมาย ความสำคัญ และแนวคิดระบบธุรกิจอัจฉริยะ การเตรียมแหล่งข้อมูลตามรูปแบบระบบธุรกิจอัจฉริยะ การเชื่อมโยงแหล่งข้อมูลเข้าสู่ระบบธุรกิจอัจฉริยะ การแปลงข้อมูลผ่านกระบวนการระบบธุรกิจอัจฉริยะ การสร้างรายงานหลากหลายมิติผ่านตัวนำเสนอการวิเคราะห์รายงานเพื่อให้เป็นสารสนเทศที่สามารถช่วยผู้บริหารองค์กรนำไปใช้ในการตัดสินใจได้

 

สนใจ ลงทะเบียนเรืยน หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

 

 

เทคโนโลยี บล็อกเชนและ บิทคอยน์ | Block Chain and Bit Coin


RSU

เทคโนโลยี บล็อกเชน เป็นเทคโนโลยีที่กำลังเปลี่ยนโลก เปิดโอกาส ให้ผู้คนในโลกใบนี้ มีความเสมอภาค เท่าเทียม มีโอกาสใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา ช่วยลดความเหลื่อมล้ำ นอกจากนี้ เงินดิจิทัล (Cryptocurrency) กำลังเปลี่ยนแปลง อุตสาหกรรมการเงิน อย่างรุนแรง วิชานี้ จะนำเสนอ เทคโนโลยี Blockchain ตั้งแต่แนวความคิด หลักการ ที่จะทำให้เข้าใจเทคโนโลยีเบื้องหลังสกุลเงินดิจิทัลอย่างบิทคอยน์หรืออีเธอเรียม ตลอดจน โอกาสในการประยุกต์ใช้ เทคโนโลยี นี้ในธุรกิจต่างๆให้ได้เปรียบเหนือคู่แข่งในการแข่งขันทางการตลาด และผลประโยชน์ทางธุรกิจด้านอื่นๆ

สนใจ ลงทะเบียนเรืยน หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

 

 

 

สกุลเงินดิจิทัล CBDC ของธปท คืออะไร ต่างจาก E-Wallet อย่างไร

รวมความหมาย และ คำศัพท์ ต่างๆ ในวงการ Crypto

ขั้นตอนการ ยืนยันตัวตน KYC สำหรับ เทรด คริปโต