จอมขมังเวทย์ 2020 รีวิว

ไม่ค่อยได้เห็นหนังไทย ภาคต่อ ดีๆ แบบนี้นานแล้ว จอมขมังเวทย์ เคยเข้าฉายภาคแรก เมื่อ 14 ปีที่แล้ว หรือ ปี 2006 ผ่านมา 14 ปี หนังอาจจะไม่ได้ เป็นเนื้อหาที่ ต่อเนื่องกันโดยตรง แต่มีการ ดึงตัวละครเก่า อย่าง จอมขมังเวทย์ ภาคแรก มาเกี่ยวเนื่องให้รู้สึก เหมือนเป็นการ ส่งต่อ พลัง จาก รุ่นก่อน มายังรุ่นใหม่ๆ คนเลว จะไม่มีวันหมดไป แต่จะมาในรูปแบบ ที่ ดูยากขึ้นเรื่อยๆ ..

จอมขมังเวทย์ 2020 เข้าฉายแล้วทาง Netflix ในช่วงกลางเดือน กรกฏาคม 2020 นำแสดงโดย หมาก ปริญ รับบทเป็น วิน นักมวย ข้างถนน ที่ไม่เคยสนใจ ในอาคม หรือ คุณไสย์ แต่พอพ่อตาย อยู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาสักยันต์ แล้วกลายเป็นจอมขมังเวทย์ ง่ายๆเลย แค่สักยันต์ ก็เป็นแล้ว.. เสกคาถาได้หลากหลาย  คือเข้าใจนะ ว่าความแค้นของพ่อตาย เราต้องชำระแค้น แต่หนังน่าจะบอกหน่อยว่า ทำไมถึง ตัดสินใจเลือกทางนี้ นอกจากแค่คำพ่อพูด น่าจะให้มีบทของ อาจารย์สักคน มาให้คำแนะนำ..อะไรแบบนี้นะ

ความรู้สึกเหมือนหนังมันกระโดดไปหน่อย ไม่ละเอียด 

007 1


แต่คิวบู๊ มันสะใจ ..  การเดินเรื่องหนัง  ส่วนตัวผม ชอบตัวโกง ก็อต จิรายุ ในหนังก็ใช้ชื่อว่า ก็อต เล่นดีมากเลย อินกับบท จนเราเชื่อ ในพลังและความสามารถของเขา  และแน่นอน ระดับ พี่นก ฉัตรชัย ของเขาดีอยู่แล้ว โผล่มา ไม่ต้องมาก แต่ก็สร้างความประทับใจ ในความเท่ห์ ภาคนี้ ตามบท สู้รุ่นเด็กไม่ได้ เพราะ รุ่นเด็ก สามารถดูพลังคู่ต่อสู้ได้ และ ให้รุ่นใหม่ๆมารับช่วง หนังจะได้เป็นแฟรนไชด์ ภาคต่อๆไป

เพราะคนไทย ยังหลงใหล ในคุณไสย์ เหมือน ตะวันตก ก็ยังคงหลงใหล ในพ่อมด แม่มด ร่ายคาถาอาคม กำจัดศัตรู ด้วยวิถึ ของด้านมืด

ชอบมากที่หนังเหมือนพยายามจะแดกดัน พวกองค์กร ลัทธิ์ หรือ พวกไลข์โคช หมอดูที่ พยายามสร้าง Story เรื่องราวให้กับ เครื่องรางของขลัง มาหลอกขาย

 ถ้ามองหาหนังไทย แอ็คชั่น ดิบๆ สักเรื่อง รับรองเรื่องนี้ไม่ผิดหวัง


คนเลว มันไม่มีวันหมดไปจากโลกนี้ ... เราคนดี ต้องใช้สติ อย่าไว้ใจ