เรื่องย่อ Wonder woman 1984

รีวิว Wonder Woman 1984

รีวิว Wonder Woman 1984 ยอดหญิง ซุปเปอร์ ฮีโร่ จากเผ่า อเมซอน ที่ออกมาช่วยกอบกู้โลก จนต้องเสีย คนรัก ไป .. ในภารกิจครั้งนั้น 

เรื่องย่อ Wonder Woman 1984 (มีสปอย์) 

 

เรื่องราว ช่วงต้นเรื่อง เดินเรื่องเนิบนาบ เพราะต้องการจะแสดงให้เห็น ภาพ ของ คน 3 คน คนแรก คือ

ไดอาน่ ปริ้น (นำแสดงโดย กัลป์ กาดอท )  เจ้าหญิง ผู้โดดเดี่ยว ทำกลาง เมืองอันวุ่นวาย อย่างมหานครนิวยอร์ก ภาพพยาม ฉายให้เห็นว่า เธอได้แต่หวนคิดถึง คนรักเก่า และ ไม่เคยคิดที่จะ ยุ่งเกียวกับ ชาย อื่นอีกเลย 

แม็ค ลอร์ด  นักธุรกิจ หนุ่ม ที่ต้องเผชิญ ปัญหาทางธุรกิจ ที่ผิดพลาด อย่างรุนแรง กำลังเผชิญ กับ สภาวะ ล้มละลาย มีปัญหาเรือง ถูก นายทุน ตามทวงเงิน และ ดูถูกว่าเป็นไอ้ ขี้แพ้  ยัง มี ความซับซ้อน ของปัญหาของตัวเขา เกี่ยวกับ ลูกชาย (เป็นเด็กเอเชีย ) เราไม่ได้ติดตามหนังเรื่องนี้ มาแต่แรก เลยไม่รู้ว่า เพราะอะไร ทำไมหนังถึง ยอ้นเข้าสู่ยุค 1984 และ ทำไม แมค ลอร์ด ถึงมีลูกชาย เป็นเด็ก เอเชีย  

แมค ลอร์ด ผู้ปรารถนา หวังจะ กลับมายิ่งใหญ่ มีทุกสิ่งทุกอย่าง  ครอบครองทุกอย่าง ที่ปรารถนา และ ไม่เคยรู้จักกับคำว่า พอเพียง

ซีตาร์ แม่เสือสาว ตัวร้าย ของเรืองนี้ เปิดตัวมาเธอเป็นนักวิทยาศาสตร์ ยาวเฉิ่มเบ๊อะ  ที่ไม่มีใครสนใจ จะมองเพราะการแต่งตัวของเธอ ทำให้ เธอ ถูกคุกคามกลั่นแกล้ง  กลายเป็นความโกรธแค้น เกลียดชัง ที่ซ่อนตัวอยู่ เป็นปมชีวิต ด้านหนึ่ง...

และแล้ว พวกเขาได้ค้นพบ หิน แห่งความปรารถนา ที่สามารถขอพรอะไรก็ได้ 1 ข้อ..

ไดอาน่า แม่สาว ซุปเปอร์ ฮีโร  เป็นคนแรก ที่ ได้ใช้มัน เพราะเธอรู้ดีว่า มันคืออะไร ดังนั้น เธอจึงได้ คนรักเก่าของเธอกลับมาเกิดใหม่ .. ฝันที่เป็นจริง ช่วงเวลางคืน แห่งความสุข ของเธอ.. ที่ได้นอนกอดกับคนที่เธอรักอีกครั้ง

ซีตาร์ นักวิ่ทยาศาสตร์ สาว ที่เธอถูกเรียกตัวมา เพื่อตรวจสอบ หินประหลาดนี้ว่ามันคือหินอะไร  แรกเลยเธอคิดว่ามันคือของปลอมที่ทำขึ้น แต่ ไดอาน่า เธอเป็นคนที่ อ่านภาษาโบราณออก เธอจึงเชื่อว่ามันเป็นของจริง

ตัว ซีตาร์ เอง ก็ แอบ เอามันไป ขอพร ให้เธอ สวย แข็งแรง และเซ็กซี่

สาวเฉิ่มๆ บ้านๆ จึงเปลียนไป

แม็ค ลอร์ด ผู้ตามหา หิน แห่งความปารถนา นี้มาโดยตลอด ได้ เข้ามาตีสนิทกับ ซีตาร์ และ ขอ เอาหินนี้ไป ซีตาร์ ผู้ไม่รู้ คุณค่าของ หินอัญมณี ลำค่านี้ จึงให้ยืมไปง่ายๆ

แม็ค ลอร์ด ค้นคว้ามาดีแล้วว่า หิน นี้ มีทั้งคุณ และโทษ เมื่อขอพรไปหนึ่ง สิ่ง มันจะต้องแรกด้วย หนึ่งสิ่งที่ตัวเอง รัก.. และ คนหนึ่งคน จะขอพรได้เพียง ครั้งเดียว  เขาจึง ขอพรให้ตัวเขา กลายเป็น ผู้ที่ให้พร คนอื่นได้ หินจึงรวมร่างไปกับ แม็ค ลอร์ด

แม็ค ลอร์ด ได้ความวิเศษไป แล้ว จึงนำไปแก้แค้น กับคนที่เคยดูถูกเขา และ สร้างความวุ่นวาย ให้มากขึ้น ด้วยการให้พร มั่วๆไ ปกับผู้คนมากมาย แต่เขา มักจะขอ บางอย่าง กลับมาจากคนที่เขาให้พร เช่น ราชาบ่อน้ำมัน เขา ให้พร เป็นกำแพง กั้นเมือง และ ขอ ยึดอำนาจ ของ ราชาบ่อน้ำมัน นำกำลังทหารของเพวกเนั้น ไปเป็นของตน

ไดอาน่า ต้องชดเชย ให้กับ หินที่เธอขอพร ด้วย พลัง วิเศษของเธอ เมื่อเธอไม่มีพลัง ก็ไม่สามารถที่จะหยุด แมค ลอร์ด ได้...

แฟนของเธอ จึงขอให้เธอลืมเขาซะแล้ว กลับไปใช้ชีวิต ผู้ชายดีๆ ในโลกยังมีอีกมากมาย.. 

วิธีิเดียวที่จะทำลายหินแห่งความปรารถนานี้ลงได้ คือต้อง กำจัด แม็ค ลอร์ด   ซีตาร์ ไม่ยอมเรื่องนี้ เธอไม่ยอมให้ใครทำลาย หินนี้ เพราะมันจะทำให้เธอ ต้องกลับไปเป็นคนเก่า เธอไม่ยอมรับได้ เธอชอบที่เธอแกรง่ง และเก่งขึ้น เซ็กซี่ และสวย 

เธอหลงผิดและมัวเมาอยู่กับพลังอำนาจ วิเศษที่เธอได้ ถึงกับ  ฆ่าคนที่เคย กลั่นแกล้งเธอ เธอฆ่าเขาอย่างเหี้ยมโหด..หนังเรื่องนี้ เป็นหนังเด็ก ตอนจบ คนที่หลงผิด สองคนได้รับบทเรียน จาก ไดอาน่า เจ้าหญิ่ง อเมซอน ผู้เลอโฉม
ช่วยให้ ตัวร้าย สองตัว ยอมกลับใจ (หรือเปล่า)

แต่ คนที่ตัวร้าย ทั้งสอง ได้ ทำร้ายไปแล้ว ได้ฆ่าไปแล้ว นั้นเล่า จะเป็นเช่นไร ต่อไป...


ความยาว 2 ชั่วโมงกว่า ๆที่พยายามยัดอะไรมากไป ความเหงา ของไดอาน่า ไมได้ทำให้น่าเชื่อถือ หรือ อิน กับหนังเท่าไร ช่วงแรก ผมเลยกอข้ามไปบ้าง