วิธีการจัดองค์การในงานคลังสินค้า

วิธีการจัดองค์การในงานคลังสินค้า เป็นหนึ่ง ในเนื่อหาหลักสูตร การบริการจัดการคลังสินค้า ของ ThaiMooc เรียนออนไลน์ได้ฟรี 

กิจกรรมต่างๆ ในงาน คลังสินค้า

กิจกรรมในงานคลังสินค้า

กิจกรรมของคลังสินค้าส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายสินค้าหรือวัตถุดิบ การจัดเก็บโดยไม่ให้สินค้าเสื่อมสภาพหรือแตกหักเสียหาย ลักษณะทั่วไปของคลังสินค้าคืออาคารชั้นเดียวมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับเก็บสินค้า มีประตูขนาดใหญ่หลายประตูเพื่อสะดวกในการขนถ่ายสินค้า กิจกรรมในงานคลังสินค้า ประกอบด้วย กิจกรรมหลักและกิจกรรมรอง

ความสำคัญของ ทักษะ Organizational Skills ที่ช่วยให้คุณได้งานที่ดี

ความสำคัญของ ทักษะ Organizational Skills ที่ช่วยให้คุณได้งานที่ดี

บริษัท ใหญ่ ๆ มักจะมองหา พนักงานที่มีคุณภาพ ซึ่งมี Organizational Skills ที่แข่งแกร่ง หรือผู้ที่มีทักษะความสามารถ ในการ จัดการการทำงานให้กับองค์อรณ์ นั้นอย่าง มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพ   ซึ่งคุณสามารถสร้างทักษะเหล่านี้ ขึ้นมาได้  โดยใช้การฝึกฝน และ วินัย ในตัวคุณเอง  และ เมื่อคุณพัฒนามัน อย่างต่อเนื่องมันจะกลายเป็นนิสัยที่ถาวร ซึ่งจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงานของคุณมากขึ้น

5 วิธีในการก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณในฐานะผู้นำธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

5 วิธีในการก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณในฐานะผู้นำธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

5 วิธีในการก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณในฐานะ ผู้นำธุรกิจ ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล  Data-Driven Business Leader เพื่อเพิ่ม โอกาส ในการเติบโต ในหน้าที่การงาน ท่ามกลาง การเติบโตของสายอาชีพ การวิเคราะห์ข้อมูล

7 ขั้นตอน ในการสร้างกลยุทธ์ การตัดสินใจ  

7 ขั้นตอน ในการสร้าง กลยุทธ์ การตัดสินใจ  

ขั้นตอนในการ ตัดสินใจ เรื่องยากๆ Decision Making ว่ากันว่าในการทำงานและการใช้ชีวิต ในแต่ละวัน เราต่าง ต้อง มีการตัดสินใจ เรื่องยาก อยู่ตลอดเวลา และบางครั้ง การตัดสินใจ ในสิ่งต่างๆ ก็เป็นเรื่องง่าย คุณสามารถตัดสินใจ เลยได้ทันที หรือในขณะที่คุณ กำลังทำกิจกรรมอื่นๆ อยู่ก็ตาม เพราะการตัดสินใจเหล่านั้น ไม่ได้มีความเสี่ยง หรือ ทำให้คุณต้องรู้สึก เครียดหรือเป็นกังวล

Machine Learning คืออะไร

Machine Learning คืออะไร

Machine Learning คืออะไร เป็นเรื่องใหม่หรือไม่ ไม่เลย มันเป็นเรื่องราวที่มีการคิดค้นกันมาตั้งแต่ ยุค 90 มันเป็น การสอนให้เครื่องจักรกล สามารถคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ข้อมูลด้วยตนเอง ด้วยระบบการคิดแบบ artificial  หรือ AI 

OKR คืออะไร มีความเป็นมาอย่างไร

OKRs คืออะไร มีความเป็นมาอย่างไร

OKR คืออะไร OKR ย่อมาจาก Objectives and Key Results คือระบบการวัดผลเป้าหมาย หรือ คือการ ตั้งเป้าหมาย เพื่อวัดความสำเร็จ  โดยมีการทำงาน เริ่มด้วย 1 การกำหนด Objective หรือ

6 เทคนิค การแก้ปัญหา ทางธุรกิจ Problem Solving

6 เทคนิค การแก้ปัญหา ทางธุรกิจ Problem Solving

แนวความคิดในการแก้ปัญหาหกประการสำหรับช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน เราสามารถสร้างตัวเราให้เป็น นักแก้ปัญหาที่ยิ่งใหญ่ เพราะ คนที่แก้ปัญหาที่สำคัญได้ ไม่ใช่ เพราะ พรสวรรค์ หรือ เกิดมา ก็สามารถเป็นักแก้ปัญหาได้ เลย การเป็นนักแก้ปัญหาในช่วงวิกฤต แบบนี้ สามารถเรียนรู้ และ ฝึกฝนการได้  

Kaizen คือ การปรับปรุงต่อเนื่องทีละเล็กทีละน้อย

Kaizen คือ การปรับปรุงต่อเนื่องทีละเล็กทีละน้อย

Kaizen คือ การปรับปรุงต่อเนื่องทีละเล็กทีละน้อย เป็น เครื่องมือ การ ลดอัตราของเสีย ไม่ว่าจะเป็นของเสีย จากการผลิต หรือ การเสียเวลาในระยะเวลารอคอย หรือการเคลื่อนย้าย และ ของเสียในการเก็บรักษา 

ทำอย่างไร ไม่ให้เรากลายเป็น ผู้นำ เจ้าอารมณ์ กับ 7 เทคนิค ช่วย ควบคุมอารมณ์ 

ทำอย่างไร ไม่ให้เรากลายเป็น ผู้นำ เจ้าอารมณ์ กับ 7 เทคนิค ช่วย ควบคุมอารมณ์ 

ทำอย่างไร ไม่ให้เรากลายเป็น ผู้นำ เจ้าอารมณ์ กับ 7 เทคนิค ช่วย ควบคุมอารมณ์  การทดสอบสภาวะผู้นำที่แท้จริงนั้น ไม่ได้อยู่ตอนที่ ทุกอย่างกำลังไปได้ดี และ ไปได้สวย แต่มันต้องขึ้นอยู่ ในช่วงเวลาที่ เกิดวิกฤต และ เมื่อ อารมณ์ กำลังครุกรุ่น

Top