11 จิตวิทยา ขายอะไรคนก็ซื้อ

11 จิตวิทยา ขายอะไรคนก็ซื้อ 👇🏻

1. ทำให้คนชอบเรา ด้วยการสนใจในตัวอีกฝ่าย ถามคำถามที่ทำให้เขารู้สึกดีกับตัวเอง ถ้าอีกฝ่ายมองว่าเราอยู่ฝั่งเดียวกัน จะตัดสินใจง่ายขึ้น
.
2. คนไม่สนว่าสินค้าคืออะไร เขาสนว่า 'ชีวิตเขาจะดีขึ้นอย่างไร' พาเขาลัดขั้นตอนไปเห็นภาพปลายทาง อย่ายืดเยื้อ
.
3. เชื่อมั่นในสิ่งที่แนะนำมาก ๆ อย่าทำตัวเหมือนขอให้เขามา 'ช่วยซื้อ' แต่เสนอโอกาสเหมือนกับเรามา 'ช่วยขาย' ในสิ่งที่เขาต้องการพอดี
.
4. ยกตัวอย่างให้ตรงกับชีวิตอีกฝ่าย สินค้าเดียวกันนำเสนอได้หลายแบบเสมอ คนมีครอบครัวอาจอยากฟังเรื่องความปลอดภัยของรถยนต์มากกว่าความแรงของเครื่องยนต์ Add a comment

5 App สรุปหนังสือ ให้คนไม่มีเวลา แต่อยากได้ความรู้

5 App สรุปหนังสือ ให้คนไม่มีเวลา แต่อยากได้ความรู้ 

Add a comment

แนวคิดจากหนังสือเรื่อง ความลับของความสุข

life-changing ideas Be happy every time  47 ข้อคิดเปลี่ยนชีวิต ให้สุขได้ทุกเวลา“ Storytelling แนวคิดจากหนังสือเรื่อง ความลับของความสุข

Add a comment
รีวิว อยากขายดี สตอรี่ต้องโดน Stories That Stick

รีวิว อยากขายดี สตอรี่ต้องโดน Stories That Stick (StoryTelling)

รีวิว อยากขายดี สตอรี่ต้องโดน Stories That Stick  การ หยิบหนังสือ เล่มนี้มาอ่านเพราะ ความสนใจ ส่วนตัวเป็นหลักเลย  เพราะผม เชื่อว่าา การเล่าเรื่อง หรือ Storytelling เป็น พลังสำคัญให้ คนเรา ประสบความสำเร็จ ได้ โดยเฉพาะ อาชีพ นักขาย ในหนังสือ เล่มนี้  จะเจาะลึกลงไป ถึง ข้อดี ของ การเล่าเรื่อง ในโลกธุรกิจ และ วิธีการสร้างเรื่องเล่า 

Add a comment
รีวิว หนังสือนิยาย

รีวิว หนังสือนิยาย "ชู้" (Adultery) เขียนโดย Paulo Coelho

รีวิว หนังสือนิยาย "ชู้" (Adultery) เขียนโดย Paulo Coelho หนังสือ นิยาย เรื่องเล่า ชีวิต คู่สมรส ในสวิทเซอร์แลน หนังสือ ที่พูดถึงเรื่อง อาการ โรคซึมเศร้า ความเครียด ความหดหู่  และ ความรัก ความเข้าใจ ไม่ใช่ นิยายแบบไทยๆ ที่เน้น  การตบตี แย่งชิง ของรัก 

Add a comment
ริวิว Atomic Habits : เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น

ริวิว Atomic Habits : เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น

Atomic Habits  เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น หนังสือ เล่มที่ โด่งดังที่สุดแห่งยุคแล้วมั้ง ถ้าเป็นนักอ่าน ตัวยง คงไม่มีใครพลาด ใช่ไหมครับ ผมไม่ใช่นักอ่านระดับนั้น แต่ ก็ เห็น เพจ รีวิวหนังสือ ไม่มีเพจไหน พลาดเล่มนี้

Add a comment

สรุป 16 บทเรียนจาก " Dopamine Nation โดปามีนเนชั่น"

Dopamine Nation โดย Anna Lembke เป็นการสำรวจที่เปิดหูเปิดตาว่าการเสพติดความพึงพอใจในทันทีกลายเป็นบรรทัดฐานในสังคมปัจจุบันได้อย่างไร พร้อมคำแนะนำเชิงปฏิบัติในการเรียกคืนการควบคุมสมอง ร่างกาย และชีวิตของเรา

Add a comment
The Almanack of Naval Ravikant

The Almanack of Naval Ravikant: คู่มือความมั่งคั่งและความสุข

The Almanack of Naval Ravikant: คู่มือความมั่งคั่งและความสุข Naval Ravikant เป็นหนึ่งในนักลงทุนและนักคิดที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในยุคของเรา เขาให้เครดิตกับการอ่านหนังสือ 1-2 ชั่วโมงต่อวันเป็นเหตุผลหลักที่เขาประสบความสำเร็จมาก

Add a comment
รีวิวหนังสือ เสียงเพรียก จาก คัก คู โดย โรเบิร์ต กัลเบรท #2

รีวิวหนังสือ เสียงเพรียก จาก คัก คู โดย โรเบิร์ต กัลเบรท #2

รีวิวหนังสือ เสียงเพรียก จาก คัก คู โดย โรเบิร์ต กัลเบรท หรือ J.K. Rolling เจ้าของผลงาน แฮรีพอร์ตเตอร์ หนังสือนิยาย สืบสวนสมัยใหม่ ในกรุงลอนดอน เป็น เรื่องราว ทหารผ่านศึก ขาขาด ตกยาก ที่หันมาทำอาชีพ นักสืบเอกชน แต่มีปูมหลัง ทีน่าสนใจ ได้ โอกาสมาสืบ คดี สำคัญ นางแบบ สาวชื่อดัง ที่ ตำรวจสรุป ว่าเป็น คดี ฆ่าตัวตาย  แต่ ยิ่งขุดคุ้ย ไปเรื่อยๆ ยิ่งมองเห็นว่า เธอถูกฆาตกรรม แล้วใคร กันละที่เป็นคนทำ 

Add a comment
บทเรียนจากหนังสือ อยู่ได้ยาวนาน Outlive by Peter Attia

บทเรียนจากหนังสือ เพื่อการมีชีวิต อยู่ได้ยาวนาน Outlive by Peter Attia

บทเรียนจากหนังสือ อยู่ได้ยาวนาน Outlive by Peter Attia คู่มือที่ละเอียด ชัดเจน และนำไปปฏิบัติได้เพื่อเพิ่มสุขภาพทั้งในปัจจุบันและระยะยาวของเราให้สูงสุด โดยมีพื้นฐานที่มั่นคงในด้านข้อมูลและสภาวะในชีวิตจริง การอ่านที่สำคัญมาก  

Add a comment