ลบด่วน 9 แอป อันตราย หลอกขโมย รหัสผ่าน Facebook

ลบด่วน 9 แอป อันตราย หลอกขโมย รหัสผ่าน Facebook

นักวิเคราะห์มัลแวร์ของ Doctor Web ค้นพบแอปพลิเคชั่น ที่เป็นอันตรายบน Google Play โดยแอปเหล่านี้จะ ขโมย ข้อมูล การเข้าสู่ระบบ และ รหัสผ่านของผู้ใช้ Facebook  โทรจันขโมย ข้อมูล เหล่านี้ แพร่กระจาย ในรูปแบบแอปพลิเคชั่น ประเภทต่างๆ ทั้ง ดูดวง ตกแต่งรูปภาพ ทำสะอาดเครื่อ และ การสอนฟิตเนส โดยทั้ง9 แอป มีการ ติดตั้งไปแล้ว มากกว่า 5,856,010 ครั้ง

Add a comment

ความหมายของเทคโนโลยี บล็อกเชน และ บิทคอยน์

บล็อกเชน  Blockchain คือ โครงสร้างของการจัดเก็บข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบของบล็อกข้อมูลที่ต่อเชื่อมกัน โดยในแต่ละบล็อกข้อมูลนั้นจะแสดงถึงประวัติหรือบันทึก (ledger) ของการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยเงินดิจิตอล (cryptocurrency) ที่เปรียบ Add a comment

สรุป พ.ร.ก. การประกอบธุรกิจ สินทรัพย์ดิจิทัล Cryptocurrency

โดยที่ปัจจุบันได้มีการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้เป็นเครื่องมือ ในการระดมทุนต่อประชาชน เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน รวมถึงนำมาซื้อขาย หรือแลกเปลี่ยนในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ยังไม่มีกฎหมายที่กำกับดูแลการดำเนินการดังกล่าวในประเทศไทย

Add a comment
สรุป 4 การเปลี่ยนแปลง ครั้งสำคัญ ของ เงื่อนไข การใช้งาน Google Photos หลัง 1 มิย. 2021

สรุป 4 เงื่อนไข การใช้งาน Google Photos หลัง 1 มิย. 2021

สรุป 4 การเปลี่ยนแปลง ครั้งสำคัญ ของ เงื่อนไข การใช้งาน Google Photos หลัง 1 มิย. 2021

เมื่อประมาณ ปลายปี 2563 ที่ผ่านมา Google Photos ประกาศ ว่า จะมีการเรียกเก็บค่าบริการ การใช้งานที่เก็บข้อมูล รูปภาพ แต่ล่าสุด 24 พฤษภาคม 2564 ทาง ผู้บริหาร Google ออกมาประกาศอีกครั้ง ในเรื่อง ของการ การเปลี่ยนแปลงนโยบาย การเรียกเก็บเงินที่จะมีขึ้น ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 นี้เป็น ต้นไป ว่า ผู้ใช้บริการ หรือ ผู้ใช้งานยังจะสามารถใช้บริการพื้นที่จัดเก็บ รูปภาพ และ คลิปวีดีโอ ได้ฟรี 15GB โดยเป็นการ นับรวมกัน กับ Google Drive และยังมี เงื่อนไข อื่นๆ เพิ่มเติม อีกเล็กน้อย

Add a comment
โดน Facebook ปิดการมองเห็น เพจ เพราะ ว่าทำ Clickbait

โดน Facebook ปิดการมองเห็น เพจ เพราะ ว่าทำ Clickbait

ไปเจอข้อมูลดีๆ มาเลยอยากมาแชร์ แบ่งปันกัน ประมาณ ว่า มี FanPage Facebook หลายราย โดนปิดกั้นการมองเห็น จาก Facebook โพสต์ เท่าไรก็ไม่มีคนเห็นเลย แบบนั้น เพราะอะไร

Add a comment

Alibaba ทำนาย 10 เทรนด์ เทคโนโลยีของโลก ในปี 2021

10 เทรนเทคโนโลยี่ โลก หลัง โควิด จะเป็นอย่างไร แพล็ตฟอร์ม E-commerce ชื่อดังระดับ โลก อย่าง อาลีบาบา ได้ออกมาวิเคราะห์ ถึง 10 เทรนด์ เทคโนโลยี่ ที่จะเข้ามาเปลียนแปลง โลก ในอนาคต 10 เทรนเทคโนโลยี่ โลก หลัง โควิด จะเป็นอย่างไร แพล็ตฟอร์ม E-commerce ชื่อดังระดับ โลก อย่าง อาลีบาบา ได้ออกมาวิเคราะห์ ถึง 10 เทรนด์ เทคโนโลยี่ ที่จะเข้ามาเปลียนแปลง โลก ในอนาคต 

Add a comment

แจ็ค หม่า ถูก รัฐบาลจีน ยึด Alibaba เป็น ของรัฐ

การหายตัวไป ของ แจ็คหม่า และ การยึด Alibaba ของรัฐบาล จีน เป็นการ กระทำของ เผด็จการอย่างร้ายแรง จากเมื่อวันที 24 ตุลาคม 2020 ที่ แจ็คหม่าได้ วิจารณ์ นโยบาย ทาง Add a comment

เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series

เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series

เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เทคโนโลยีใหม่ที่น่าจับตามอง เมือวันที่ 14 มกราคม 2564 ท่ามกลางวิกฤติ โควิด ทั่วโลก แค่ ช่วงต้นเดือนมกรคม 2021 ผ่านมาไม่กีวัน Samsung ก็ประกาศ เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ ใหม่ ทันที ซึ่งเร็วกว่า ปกติ ที่มักจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของค่าย Samsung ในช่วยต้นเดือนมีนาคม เพื่อให้ สอดคล้องกับ อีเวนท์ สำคัญ ระดับโลก อย่าง Mobile World Congress งานมือถือ ใหญ่ระดับโลกประจำปี

Add a comment
4 แอปฯ เพื่อติดตาม เช็คสถานะ โควิด 19

4 แอปฯ เพื่อติดตาม เช็คสถานะ โควิด 19

ขอ แนะนำ 4 แอปพลิเคชั่น ที่ใช้เพื่อตรวจสอบ สถานะ โควิด-19  Covid19  ตรวจนี้ พื้นที่ ที่เราอยู่ มีความเสี่ยงแค่ไหน  เพื่อ ช่วยให้เราระมัดระวัง ตัวเอง ได้อย่างถูก จุดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ ปรับตัว  หรือเตรียมตัว ก่อนเข้าพื้นที่ ที่มีเคส ผู้ป่วย บันทึก ไทม์ไลน์ การเดินทางของตัวเอง และ ติดตาม อัปเดต ข่าวสาร โควิด -19 ไปจนถึง สถานที่ ตรวจ โควิด

Add a comment
ไทย พร้อมไหม ทีจะส่งยานอวกาศไปดวงจันทร์

ไทย พร้อมไหม ทีจะส่งยานอวกาศไปดวงจันทร์

หลังจากที่ ศาสตราจารพิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวง อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์  วิจัย และ นวัตกรรม (อว.) ได้ออกมาประกาศ ว่า ไทย จะส่งยานอวกาศ ไปโคจรรอบดวงจันทร์ ภายใน 7 ปี ด้วย เงินงบประมาณ 3,000 ล้านบาท  

Add a comment
Top