ศัพท์คริปโท หมวด DeFi

ศัพท์คริปโท หมวด DeFi (Decentralized Finance)

เว็บไซด์ กลต ได้แนะนำ คำศัพท์ ของ วงการ สกุลเงินดิจิทัล ในหมวดหมู่ DeFi ระบบการเงินไร้ตัวกลาง ขึ้นมา ดูกันว่า มีคำศัพท์อะไรบ้าง  Add a comment

ฟรีคอร์สออนไลน์ สอนการลงทุน ในหุ้น และ คริปโทเคอร์เรนซี สกุลเงินดิจิทัล

ฟรีคอร์สออนไลน์ สอนการลงทุน ในหุ้น และ คริปโทเคอร์เรนซี สกุลเงินดิจิทัล

ฟรีคอร์สออนไลน์ สอนการลงทุน ในหุ้น และ คริปโทเคอร์เรนซี สกุลเงินดิจิทัล ถ้า พูดถึง สกุลเงินดิจิทัล Cryptocurrency หลายคนคงนึกถึง แต่ Bitcoin แต่จริงๆแล้ว สกุลเงินดิจิทัล นั้น มีหลาย สกุลเงิน และในปัจจุบัน เราสามารถเทรดซื้อขาย ได้ อย่างถูกกฏหมาย แบบเดียว กับการ ซื้อขายหุ้น

Add a comment
CBDC สกุลเงินดิจิทัล ของธปท คืออะไร ต่างจาก E-Wallet อย่างไร

สกุลเงินดิจิทัล CBDC ของธปท คืออะไร ต่างจาก E-Wallet อย่างไร

รวม คำถาม คำตอบ ข้อสงสัย เกียวกับ สกุลเงินดิจิทัล ของไทย ว่าแตกต่างอะไรกับ E-Wallet หรือ กระเป๋าเงิน อิเล็กทรอนิคหรือไม่อย่างไร รวมไปถึง การใช้งานและ อื่นๆ

Add a comment
ขั้นตอนการ ยืนยันตัวตน KYC สำหรับ เทรด คริปโต

ขั้นตอนการ ยืนยันตัวตน KYC สำหรับ เทรด คริปโต

ขั้นตอนการ ยืนยันตัวตน KYC สำหรับ เทรด คริปโต สำหรับมือใหม่ที่กำลังให้ความสนใจ ในการเทรด หรือ ซื้อขาย เหรียญ ดิจิทัล คริปโตเคอร์เร็นซี่ต่างๆ เมื่อสมัคร เข้า สู่แอปพลิเคชั่น หรือ แพลตฟอร์ม ศูนย์กลางการซื้อขาย ในประเทศไทยแล้ว จำเป็นต้องทำการ ยืนยันตัวตัน แบบ KYC 

Add a comment
เทรด คริปโต วันี้ ได้ ลุ้น คริปโตฟรี มูลค่า 1,000 บาท

เทรดคริปโต วันนี้ ได้ ลุ้น คริปโต ฟรี มูลค่า 1,000 บาท

พิเศษ! กิจกรรมประจำเดือนกันยายนนี้ สำหรับลูกค้าใหม่ 200 ท่านเท่านั้นที่จะเป็นผู้ได้รับรางวัลเป็นเหรียญ Crypto มูลค่า 1,000 บาท โดยกติกาในการเข้าร่วมมีดังนี้

Add a comment
รวมความหมาย และ คำศัพท์ ต่างๆ ในวงการ Crypto

รวมคำศัพท์การเงินดิจิทัล และ Crypto

ตอนนี้ การ เทรด Crypto กำลังมาแรง ทำให้ นักลงทุน มืออาชีพ และคนที่ไม่เคย เป็นนักลงทุนเลย ด้วยซ้ำ ต่างหันมาให้ความสนใจ ในการ ซื้อขาย สกุลเงินดิจิตตอล หรือ คริปโตเคอร์เร็นซี กันมากขึ้น แต่ สำหรับมือใหม่แล้ว พอเข้า วงการ มา เริ่มติด ตามข่าวสาร ก็จะเริ่ม งงๆ กันแล้วสินะว่า ทำไม วงการ Crypto มันมี ศัพท์ แสงอะไรมากมายขนาดนี้ วันนี้ ผม ขอ รวบรวม ศัพท์ ต่างๆ มา อธิบายให้เข้าใจ ง่ายๆ กันดีกว่า 

Add a comment
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอน Huobi จากการเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

ก.ล.ต. สั่งเพิกถอน Huobi จากการเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Crypto)

Huobi หรือ บริษัท ดีเอสแด็ค (ประเทศไทย) จำกัด ไม่ได้ ไปต่อ ถูก ก.ล.ต. สังเพิกถอน ใบอนุญาติการ เป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ คริปโตเคอเร็นซี (Cryptocurrency)

Add a comment
Microsoft ได้รับการอนุมัติสิทธิบัตร สำหรับบริการสร้าง Crypto Token

Microsoft ได้รับการอนุมัติสิทธิบัตร สำหรับบริการสร้าง Crypto Token

Microsoft ได้รับการอนุมัติสิทธิบัตร จากทางรัฐบาลสหรัฐอเมริการ  สำหรับบริการสร้าง Crypto Token ให้กับผู้ใช้งาน 

Add a comment
เทรด ซื้อ-ขาย Bitcoin Crypto ที่ไหนดี

เทรด ซื้อ-ขาย Bitcoin Crypto ที่ไหนดี

เทรด ซื้อ-ขาย Bitcoin Crypto ที่ไหนดี ในปัจจุบการเทรดคริปโตฯ กำลังได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก มีผู้สนใจการลงทุน ใน สกุล เงินดิจิตอลเพิ่มขึ้นเรือ่ยๆ องค์กรณ์ใหญ่ ทั่วโลก เริ่มใช้ คริปโต หรือ สกุลเงินดิจิตอล ในการซื้อขายแลกเปลียน ต่างๆมากขึ้น ปัจจุน กลต. หรือ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ของไทย ได้เข้า มากำกับดูและ และ เริ่ม มีการอนุญาติ ให้ บริษัท ต่างๆ เริ่มเข้ามา ขอ ใบอนุญาติ เป็น โบรกเกอร์ ลืม คนกลาง ในการซื้อขาย คริปโต เพิ่มมากขึ้น

Add a comment
Cryptocurrency  คืออะไร

Cryptocurrency สกุลเงินดิจิทัล คืออะไร

Cryptocurrency หรือสกุลเงินดิจิทัล ถือเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลรูปแบบหนึ่ง เป็นสกุลเงินที่ถูกสร้างมาด้วยการเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยในการซื้อขายหรือเเลกเปลี่ยน โดยสกุลเงินดิจิทัลที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีเยอะมากเเละในเเต่ละสกุลนั้นมีมูลค่าสูง

Add a comment