รีวิว Gangs of New York (2002)

Gangs of New York (2002)
หนังโคตรโหด ใช้เวลาเล่นถึง 167 นาที หรือ เกือบ 3 ชั่วโมง หนังเรื่องนี้ มีสาวๆเปลือยอก อล่างฉ่าง เต็มไปหมด   
ช่วงนี้ Netflix เก็บเอาหนังเก่าดีๆ มา รีรันให้ได้ดูกันหลายเรื่องเลย บางเรื่องดูแล้ว ดูซ้ำ ก็สนุกดี บางเรื่อง ผมก็ยังไม่เคยได้ดู อย่างเรื่องนี้ Gangs of New York เคยดูผ่านทาง Free TV ไทย ผ่านๆตา ดูเหมือไม่สนุก เพราะมันตัดโฆษณาบ่อย และ ก็ยัง จะมีการตัด ออกเยอะ อีกด้วย 

พอได้มาดูฉบับเต็มแล้ว โอเคเลยเรื่องนี้  สุดยอด นับเป็นเรื่องแรกๆ ของ พระเอก ลีโอนาโด ดิ คาปิโอ ในวัยกระเตาะเลย 


ความสนุกของหนัง คือ การ ฆ่าล้างแค้น แทน พ่อ แต่ ภาพยนต์เรื่องนี้ ยังแฝงเกร็ดประวัติศาสตร์ ของมหานครนิวยอร์ค ในช่วงยุค สงครามกลางเมือง ของอเมริการ ในห้วงประธานาธิปดี ลินคอร์น ในการเลิกทาส และ การเกณทหารเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของอเมริกา และเรื่องราว การเหยียดสีผิว ที่คนดำ ถูกกระทำ ถูกดูหมิ่น และ ถูกฆ่าทิ้งอย่างไร้ปราณี เป็นภาพที่ ออกหน้าสื่อหนังสือพิมพ์ คิดว่า ที่ Netflix เอากลับมาฉายอีกครั้งในช่่วง มิถุนายน 2020 นี้ ส่วนหนึ่ง ก็คงจะเป็นเพราะว่า การเสียชีวิต ของ George Floyde 

เรื่องย่อ 

ในมหานครนิวยอร์ ในยุค ทีชาวยุโรป และเอเชีย กำลังอพยพ เข้าไปอาศัยอยู่ในอเมริกาเป็นจำนวนมาก นิวยอร์ค เป็นเมืองท่าสำคัญ และทำให้เกิด ชุมชน หลากหลาย รวมตัวกันเป็น แก็งมาเฟีย หลากหลายรูปแบบ เมื่อ สองแก็ง ใหญ่ นัดประทะกัน ย่อมมีการเสียชีวิต เกิดขึ้น..   เด็กน้อย ต้องเสียพ่อไปในศึกครั้งสำคัญระหว่างแก็ง อันธพาล  เขาถูกจับส่งไปสถานพินิจ จนโต และหลุดออกมาได้  เต็มไปด้วย แรงอาฆาตแค้นที่จะตามล้างแค้น แทน่พ่อ ของเขา ในขณะที่ศัตรู คนสำคัญ ที่ฆ่าพ่อเขา กับเชิดชูบูชา พ่อเขา ให้เกียติ การเสียชีวิต 
มันจึงเป็นเรื่องของการตัดสินใจ ว่าจะเลือกทางไหน.. และจบ ความแค้นลงอย่างไร..
3 ชั่วโมงที่ไม่รู้สึกเบื่อเลย