Along with The God :the two worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า (ภาคแรก)

Along with The God :the two worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า (ภาคแรก)

เป็นหนังเกาหลี ที่เข้าโรงในช่วงปี 2560 ช่วงนั้น ยังไม่ค่อย อินกับ หนังจากเกาหลีเท่าไร ทำให้ ผมพลาดหนังดีๆ ไปหลายเรื่อง อย่างเรื่องนี้ ทีแรก ฟัง เรื่องย่อหนัง จากนักวิจารณ์แล้ว ก็แบบไม่น่าสนใจ เพราะว่า เรื่องย่อ คือ คนดี คนหนึ่งตาย ยมทูตมารับตัวไป เป็นคนดีที่สุด ในรอบ 19 ปี แต่ อยากกลับมาหาแม่ อะไรประมาณนั้น ในความรู้สึกแรกของผมนะ เหมือนหนังจะดราม่า แบบจืดๆๆ

วันนี้ 20 มิย 2563 ผ่านไปแล้ว 3 ปีผมได้ดูหนังเรื่องนี้ ทาง สตรีมมิ่ง Netflix เพราะ ว่าพยายามไล่เก็บ หนังที่พลาด จากโรงไปหลายเรื่อง ทีแรก ก่อนดู ก็ ปรามาสไว้ว่า หนังได้ สัก 5/10 ชั้น ก็คงโอเคแล้ว หละ

วินาทีแรกที่เปิดมา เน็ทฟลิก ขึ้น เรทหนัง ว่าเป็น เรท 13+ ไอ้เราก็ "อะไรว้า" แล้ว เพราะว่า ส่วนใหญ่จะชอบดูหนังที่ มันโหด ฆ่า กันดุเดือน 18+ เป็นอย่างน้อย (18+ นี่ไม่ใช่ ฉากเซ้กนะ ถ้ามีฉาก เซ็ก เยอะ เราจะเรียกว่า Nude )

 

แต่แล้วหลังจากดูหนังจบ บอกเลยว่า มันสุดยอดมาก

 

หนังเน้น สร้าง และ สอนคุณธรรม ให้กับคนดู เราอยากแนะนำให้ผู้ปกครอง แนะนำให้บุตรหลาน ได้ดู กันเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ บีบน้ำตา เราในช่วงท้ายๆ อย่างที่สุด

คนที่ได้รับเกียติ ยกย่องจากการเป็นคนดี ของ ยมทูต ที่มารับตัว เขานั้น เป็น หน่วยกู้ภัย ที่ช่วยคน และสัตว์มาเป็นจำนวนมาก (นึกถึง พี่ิบิณฑ์ กับ พี่เอกพันธ์ เลย ) แน่นอนการทำงานเสียงภัย ช่วยเหลือคนอื่น ขนาดนี้ ย่อมต้องได้รับความยกย่อง แต่ตัวเขา ก็มีอดีต ที่ ขื่นขม เคยทำไม่ดีมาบ้าง เพราะคนเราไม่มีใคร สมบูรณ์แบบ หรอก

 

แต่อดีต ที่ไม่ดีของเขา มัน มีเหตุผล และ เขาพยายามแก้ไขมันแล้ว

 

ชอบมากที่หนัง ทำนรก ในเกาหลี ให้มีการตัดสิน คดีความ ในหลายๆ ศาล คือ แบบ ศาล แห่งความประทุษร้าย ศาลแห่งการโกหกหลอกรวง ศาลแห่งการฉ้อโกง ศาลแห่งความเกียจคร้าน และ ศาล ความอกตัญญู แต่ละศาล หยิบยกเรื่องราวในอดีต ของพรเอก ขึ้นมา ไม่ว่าเวลา จะผ่านมานานแค่ไหน เหตุการณ์ จะเกิดขึ้นเมื่อใด คดีความของศาล แห่งนรก จะไม่มีวันหมดอายุ

 

"การให้อภัย กัน หรือการอโหสิกรรม บนโลกมนุษย์ ก็สามารถลบล้าง บาปกรรมเหล่านั้นได้เช่นกัน"

 

ไม่สปอยนะ ใครยังไม่ได้ ดู ก็หาดูเถอะเรื่องนี้ ใครที่ดูแล้ว บอกหน่อยสิ คิดยังไงกัน

 

ปล..

 

ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า เป็นภาพยนตร์แนวแอกชั่นแฟนตาซีจากประเทศเกาหลีใต้ ออกฉายเมื่อ ค.ศ. 2017 กำกับโดย Kim Yong-hwa ดัดแปลงจากการ์ตูนทางอินเตอร์เน็ทเรื่อง Along with the Gods เขียนโดย Joo Ho-min นำแสดงโดย Ha Jung-woo, Cha Tae-hyun, Ju Ji-hoon และ Kim Hyang-gi

 

หนังมี ภาค 2 ต่อ ในปี 2018 ชื่อ Along with the gods the last 49 days