รีวิว Independence Day: Resurgence (2016)

สงครามใหม่วันบดโลก (Independence Day: Resurgence) (2016) ภาคต่อ 20 ปีให้หลัง จาก ภาคแรกที่ เอเลี่ยนบุกใน ปี 1996 มันกลับมาอีกครั้ง มาด้วยความใหญ่ มหึมา กว่าเดิม และ มาด้วย พลังทำลายล้างที่รุนแรงยิ่งกว่าเก่า

 

 

แนว : แอคชั่น / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์
ผู้กำกับ : Roland Emmerich
ค่าย : 20th Century Fox
ฉาย : 23 มิถุนายน 2016

นักแสดง : Liam Hemsworth ,Maika Monroe,Jeff Goldblum?
ความรู้สึกหลังจากดูจบ

 

ในห้วงแรก ที่ค้างคาใจ จากภาคแรก คือ ความเป็น อเมริกา เชิดชู เกียติ ของ อเมริกมากเกิน และยังเน้นย้ำ วันที่ 4 กรกฏาคม วันชาติ ของอเมริกา และ บทบาทของ ตัวประธานาธิปดี ในยามวิกฤิต มากจน... แบบรู้สึกแอนตี้เล็กๆ เพราะเราไม่อิน กับชาติเขา

แต่หนังมีความสนุก ความบันเทิง และความมัน ทำให้เราติดตาม และเพลิน เดินเกม ตื่นเต้นตลอดเรื่อง ช่วง แรก อืดๆ นิดหน่อย เพราะต้องใช้เวลา แนะนำตัวละคร ชุดใหม่ รุ่นเด็ก และเปิดตัว ตัวละคร จากภาคแรก ที่ล้วนแกj ชรา กันไปมากแล้ว.. พอหนังแนะนำตัวละครเสร็จสิ้น ก็ เริ่มบุกกันเลย ทั้ง เอเลียน เผ่าพันธุ์ นักทำลายล้าง ที่บุก มาและ เอเลี้ยน ฝ่ายคุณธรรม ที่จะมาเตือน แล้ว ก็เริ่มถล่มโลก เปิดตัว อลังการณ์ ดูด เมืองทั้งเมือง ลอยขึ้นฟ้า ดูไปทำไรก็ไม่รู้ แล้วก็หยุด หันมา ส่งยานรบ ออกไปโจมตี แทน

ในวินาที แรกๆ ที่ดู เห็นเอเลี่ยน บุกฐานบังคับบัญชา ใหญ่ ของ อเมริกา คือ บุกไปฆ่า ประธานาธิปดี ของอเมริกา ก่อนเลย แวบ แรก คิดว่า เฮ้ยๆ เฮ้ยๆ เฮ้ยๆ ร้องออกมาดังๆว่า มันรู้ได้ไงว่าฐานทัพซ่อนตรงนี้ แล้ว มันทำไมรู้ว่า คนตำแหน่งนี้ สำคัญ จนต้องบุกก่อน.. จัดการก่อน พอดูไป ถึงกับร้อง อ๋อ

ก็ เอเลี่ยน เผ่นพันธ์ นี้ อยู่ได้ เพราะ นางพญา จากภาคแรก และ ภาค2 คือ การกำจัดนางพญา แล้วทุกอย่างก็จบ คือ ยานเอเลี่ยน ทุกลำ จะสงบลง ทำให้ มนุษย์ เข้าจัดการ เอเลี่ยนที่เหลือได้อย่างง่ายดาย...

ดังเช่นเดียวกัน เอเลี่ยน เลยมองว่า โลกก็ต้องมี นางพญา ต้องหา นางพญาของโลกให้เจอ และกำจัดเสียให้โดยเร็ว คือ เอเลี่ยน ก็มองว่า ประธานาธิปดี สหรัฐ คนปัจจุับัน เป็น นางพญา ของ โลก เอเลี่ยน จึงปฏิบัติการ รุกฆาต ไล่ฆ่า นางพญา ของมนุษย์ ก่อนเลย..

อืม มีเหตุผลอยู่นะ

ปล.

ความเป็น เอเลี่ยน นี่ รู้สึกเหมือน ฝูงตั๊กแตน ที่ ชอบ บินเป็นฝูง เข้าโจมตี ไร่ข้าวโพด แต่ เอเลี่ยน คือ ฝูงตักแตน กลายพันธ์ ที่มีความคิดความอ่าน มีเทคโนโลยี แต่ไม่มีการ พูดคุยแบบเป็นมิตร ยังคงชอบการฆ่าฟัน

ดูเอามันอย่าคิดไรมาก

ID4 ภาคแรก Independence Day (1996) หนังเรื่องนี้ ห่างจากภาคแรก20 ปี

#รีวิวหนัง #ID4 #LiamHemsworth