หนังสือ 5 เล่ม เสริมแกร่งให้ ผู้จัดการ ให้พาทีมสู่เป้าหมายความสำเร็จ

แนะนำหนังสือ 5 เล่มเสริมแกร่งให้ผู้จัดการ และผู้นำ ให้พาทีมสู่เป้าหมายความสำเร็จ

แนะนำหนังสือ 5 เล่มเสริมแกร่งให้ ผู้จัดการ และผู้นำ ให้พาทีมสู่เป้าหมายความสำเร็จ ถ้าคุณอยากเป็นผู้จัดการ ที่ประสบความสำเร็จ ในสายอาชีพของคุณ คุณต้องรู้จักการ พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ก่อนหน้านี้ Free Reading List ได้ แนะนำ “หนังสือ สำหรับการเป็นผู้นำ ที่ประสบความสำเร็จ” ไปแล้ว วันนี้ เรามาลองเจาะลึก กันดูว่า ถ้าเราต้องเป็น ผู้จัดการ นั้น เราจะต้องทำอย่าไร

 

 

กับ 5 เล่ม หนังสือพัฒนาตนเอง ของคนที่จะเป็น ผู้จัดการ ที่ประสบความสำเร็จ

 

What You Do is Who You Are: How to Create Your Business Culture by Ben Horowitz

 

What You Do is Who You Are ผู้จัดการ ควร สร้าง Culture องค์กรที่ดีเริ่มตรงไหน?

 

ทุกองค์กรมีชุดของกฎเกณฑ์และรูปแบบของจริยธรรม ผู้บริหารและพนักงานจะใช้รูปแบบเหล่านี้เป็นพิมพ์เขียวในการตัดสินใจตามมาตรฐาน

ในระดับองค์กร กฎเหล่านี้เรียกว่า วัฒนธรรมองค์กร วัฒนธรรมองค์กรทำให้พนักงานทุกคนในกลุ่ม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

การเป็นผู้จัดการที่ดี คือการ ปฏิบัติตามวัฒนธรรมขององค์กรณ์ และ รู้จักนำพาทีม ของคุณให้ เดินตามวัฒนธรรม พร้อมทั้ง รู้จักการสร้างวัฒนธรรมใหม่ที่ดีให้กับ องค์กรณ์ ที่ต้องการการปรับตัว ต่อกระแสการเปลียนแปลงอยู่ตลอดเวลา

 

หนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึงตัวอย่างทางประวัติศาสตร์ของ “วัฒนธรรมองค์กร” โดยเฉพาะ จากนั้นจึงนำเสนอตัวอย่างที่ทันสมัยกว่าจากองค์กรในอเมริกา จากนั้นจึงสรุปเรื่องราวเหล่านี้เป็นบทเรียนเกี่ยวกับวิธีสร้างวัฒนธรรมองค์กรในบริษัท

 

แนวคิดหลักสามข้อที่เน้นในหนังสือ อันดับแรก คุณควร “เดินตามคำพูด” ด้วยตัวคุณเอง หากคุณตั้งกฎเกณฑ์บางอย่างสำหรับพนักงาน ลูกๆ นักเรียน คุณไม่ควรได้รับการยกเว้น ประการที่สอง วัฒนธรรมองค์กรควรสอดคล้องกับบุคลิกภาพของคุณ กับเป้าหมายของบริษัท และสถานการณ์ภายนอก และสุดท้าย แต่ละข้อความในวัฒนธรรมองค์กรของคุณควรนำไปปฏิบัติได้


Hidden Power of What to Say – and What You Don’t by L. David Marquet

 

หนังสือเล่มนี้นำเสนอ หลักปฏิบัติ หกประการ ที่เราสามารถนำมาใช้เพื่อการเป็นผู้จัดการ ที่ดี อย่างมีประสิทธิผลและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีมของเรา ซึ่งทั้งหมดนี้รวมเข้าด้วยกันเพื่อหนุนขวัญกำลังใจ ความไว้วางใจ และประสิทธิภาพในท้ายที่สุด สรุปได้ดังนี้

ควบคุมนาฬิกาอย่าเชื่อฟังนาฬิกา สามารถ ‘หยุด’ ได้ตลอดเวลาเพื่อมีสติและไตร่ตรองกับการกระทำ อำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกัน ขยายมุมมอง

ร่วมมือกันอย่าบังคับ พิจารณาให้ผู้กระทำเป็นผู้ตัดสินใจ คุณเป็นผู้ประเมินการตัดสินใจ ส่งเสริมการแบ่งปันความคิด อ่อนแอ ยอมรับและยอมรับว่าผู้อื่นสามารถมีส่วนในการคิดและทำความเข้าใจ


มุ่งมั่นไม่ แต่ไม่โอนอ่อน ความมุ่งมั่นจะมีชัยเหนือการปฏิบัติตามเพราะปลดล็อกความพยายามในการตัดสินใจในคน ในการทำงานเป็นทีมที่ซับซ้อนและเข้าใจได้ ‘ความพยายามตามอำเภอใจคือทุกสิ่งทุกอย่าง’

ทำให้เสร็จ อย่าปล่อยทิ้งไว้ แบ่งงานออกเป็นชิ้น ๆ ขนาดใหญ่และทำงานให้เสร็จทีละชิ้น ฉลองความสำเร็จ เน้นที่พฤติกรรม ไม่ใช่ลักษณะ เน้นที่การเดินทาง ไม่ใช่ปลายทาง


ปรับปรุงอย่าพิสูจน์ ร่วมมือกันเพื่อให้ดีขึ้น มุ่งเน้นไปที่การบรรลุความเป็นเลิศเพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาด

เชื่อมต่อ แต่อย่าคล้อยตาม แสดงความอ่อนแอและยอมรับว่าไม่รู้ ใส่ใจในสิ่งที่ผู้คนคิด รู้สึกอย่างไร และเป้าหมายส่วนตัวของพวกเขา ‘เชื่อมต่อคือความรัก’ ความไว้วางใจคือผลลัพธ์


The Making of a Manager: What to Do When Everyone Looks to You by  

 การสร้าง ผู้จัดการ: จะทำอย่างไรเมื่อทุกคนมองมาที่คุณโดย

Julio Zhuo

 

ยินดีด้วย คุณคือผู้จัดการ! หลังจากที่คุณเปิดแชมเปญ ยอมรับชื่อใหม่ และก้าวเข้าสู่บทต่อไปที่น่าตื่นเต้นในอาชีพการงานของคุณ ความจริงก็ลงมาเหมือนหมอก: คุณไม่รู้จริงๆ ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

 

นั่นคือความรู้สึกที่ Julie Zhuo รู้สึกเมื่อเธอเป็น ผู้จัดการ มือใหม่เมื่ออายุ 25 ปี เธอดูรายการโลจิสติกส์ที่ยาวเหยียด ตั้งแต่การจ้างงานจนถึงการไล่ออก จากการประชุมไปจนถึงการส่งข้อความ จากการวางแผนไปจนถึงการเสนอขาย และต้องเผชิญกับคำถามนับพันและ ความไม่แน่นอน เธอควรจะเปลี่ยนการทำงานเป็นทีมให้เป็นมูลค่าได้อย่างไร? เธอจะเป็นผู้พิทักษ์ที่ดีในอาชีพการงานรายงานของเธอได้อย่างไร? อะไรคือเคล็ดลับในการเป็นผู้นำด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ใหม่และคาดไม่ถึง?

ในตอนนี้ ด้วยการจัดการทีมหลายสิบทีมซึ่งมีตั้งแต่หลายสิบถึงหลายร้อยคน จูลี่รู้บทเรียนที่สำคัญที่สุดของทั้งหมด นั่นคือ ผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมถูกสร้างขึ้นมา ไม่ได้เกิดมา หากคุณใส่ใจมากพอที่จะอ่านข้อความนี้ แสดงว่าคุณใส่ใจมากพอที่จะเป็นผู้จัดการที่ยอดเยี่ยม

 

การสร้าง ผู้จัดการ เป็นคู่มือภาคสนามสมัยใหม่ที่รวบรวมตัวอย่างประจำวันและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งรวมถึง:

  • วิธีบอกผู้จัดการที่ยอดเยี่ยมจากผู้จัดการทั่วไป (มีภาพประกอบ)
  • เมื่อคุณควรมองข้ามการสัมภาษณ์ที่น่าอึดอัดใจและจ้างคนต่อไป
  • วิธีสร้างความไว้วางใจกับรายงานของคุณผ่านการไม่เป็นหัวหน้า
  • จะมองหาที่ไหนเมื่อหมดศรัทธาและขาดคำตอบ

ไม่ว่าคุณจะยังใหม่ต่องาน ผู้นำรุ่นเก๋า หรือต้องการได้รับการเลื่อนตำแหน่ง นี่คือคู่มือที่คุณต้องเป็นผู้จัดการในแบบที่คุณต้องการ


The New One Minute Manager by Ken Blanchard

ผู้จัดการ 1 นาที 

 

One Minute Manager เป็นหนังสือชั้นเยี่ยมในวงการบริหาร ซึ่งหนังสือเล่มนี้เขียนโดยสองผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการบริหาร Ken Blanchard และ Spencer Johnsonโดยเทคนิค บริหาร 1 นาทีที่ว่านี้ แบ่งเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ


– One Minute Goal: ตั้งเป้าหมาย 1 นาที
– One Minute Praising: กล่าวชม 1 นาที
– One Minute Redirect: ชี้แนะ ปรับแนวทางการทำงาน 1 นาที

 

หนังสือเล่มนี้ มีแปลไทย

 

เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่ The One Minute Manager ได้ช่วยให้ผู้คนนับล้านประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวมากขึ้น แม้ว่าหลักการที่วางไว้จะไม่มีวันตกยุค แต่โลกของเราได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากตั้งแต่มีการตีพิมพ์หนังสือ เทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การทำให้ตลาดทั่วโลกราบเรียบ การสื่อสารแบบทันที และแรงกดดันต่อพนักงานขององค์กรให้ทำมากขึ้นโดยใช้ทรัพยากรน้อยลง ซึ่งรวมถึงทรัพยากร เงินทุน และพนักงาน ล้วนปฏิวัติโลกที่เราอาศัยและทำงานอยู่

ตอนนี้ Ken Blanchard และ Spencer Johnson ได้เขียน The New One Minute Manager เพื่อแนะนำบทเรียนที่สำคัญและทรงพลังของหนังสือเล่มนี้แก่คนรุ่นใหม่ ในเรื่องที่กระชับและอ่านง่ายของพวกเขา พวกเขาสอนผู้อ่านสามความลับเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับการเป็นผู้นำผู้อื่น—และอธิบายว่าทำไมเทคนิคเหล่านี้จึงยังคงทำงานได้ดี


High Output Management โดย Andy Grove

 

ทักษะที่จำเป็นในการสร้างและรักษาธุรกิจใหม่—ศิลปะของผู้ประกอบการ—สามารถสรุปได้ในคำเดียว: นั่นคือ “การจัดการ”

ในการจัดการผลผลิตขั้นสูง Hiigh output โดย Andrew S. Grove อดีตประธานและซีอีโอ (และพนักงานหมายเลข 3) ของ Intel แบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับวิธีสร้างและบริหารบริษัท ถือกำเนิดจากประสบการณ์ของ Grove ที่หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของอเมริกา หนังสือการจัดการระดับตำนานเล่มนี้เป็นวัตถุดิบหลักของ Silicon Valley ซึ่งมีความเหมาะสมเท่าเทียมกันสำหรับผู้จัดการฝ่ายขาย นักบัญชี ที่ปรึกษา และครู ตลอดจนซีอีโอและผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพ Grove ครอบคลุมเทคนิคต่างๆ ในการสร้างทีมที่มีประสิทธิผลสูง สาธิตวิธีการจูงใจที่นำไปสู่ประสิทธิภาพสูงสุด

 

ตลอดทั้ง High Output Management เป็นคู่มือปฏิบัติสำหรับการนำทางสถานการณ์ทางธุรกิจในชีวิตจริงและแถลงการณ์การจัดการที่มีประสิทธิภาพพร้อมความสามารถในการปฏิวัติวิธีการทำงานของเรา

 

ผู้มาใหม่จำนวนมากเข้าสู่โลกแห่งความเป็นผู้นำพบว่าตัวเองถูกข่มขู่โดยความกลัวต่อความไม่แน่นอน อย่างไรก็ตาม การก้าวข้ามปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้น การวิเคราะห์ และการใช้ประโยชน์จากปัญหาเหล่านั้น ย่อมสะกดความสำเร็จให้กับองค์กรอย่างแน่นอน แม้ว่าความพยายามจะล้มเหลว แต่ผู้นำสามารถใช้ประสบการณ์ในการจัดการสถานการณ์ที่คล้ายกันได้ในอนาคต

 

 

บทสรุป  ของหนังสือ เพื่อ ผู้จัดการ 

หนังสือเหล่านี้ เป็นเพียง ส่วนหนึ่ง ของหนังสือ น่าอ่านที่จะช่วยนำทางให้คุณ เป็นผู้จัดการ หรือ ผู้นำ ทีม ที่กล้าหาญ เต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจ และ ด้วยประสบการณ์ และ ทักษะ ความสามารถที่จำเป็นของคุณ จะช่วยให้คุณ นำพาทีมของคุณ ไปสู่ความสำเร็จ ที่ยั่งยืน และเพิ่มโอกาสในการเติบโต ในหน้าที่การงาน

 

 

เครดติด จาก Headway


https://headway.media/5-top-reads-for-managers-to-always-be-on-top/

ร้านหนังสือ ออนไลน์

ร้านหนังสือ และ อุปกรณ์เครื่องเขียน B2S
ร้านนายอินทร์
SE-ED ONLINE SHOPPING
Kinokuniya
ASIA BOOKS
NANMEEBOOKS
JAMSHOP JAMSAI

 

 

หนังสือ 5 เล่ม ที่สร้างความมั่นใจ ให้เรา เปลียนอาชีพ

7 ทักษะ ที่จำเป็น ในการสร้าง ยอดขายให้กับ สินค้าออนไลน์