รีวิว : Sonic : The Hedgehog เจ้าเม่นสายฟ้า

รีวิว : Sonic : The Hedgehog เจ้าเม่นสายฟ้า

Sonic เจ้าเม่น สายฟ้า เป็น ภาพยนต์ที่สร้างจากเกม ยุคเก่า ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง พอๆ กับ มาริโอ้ เลยมั้ง

ส่วนตัวแล้วไม่เคยเล่น เกม โซนิค เลย ไม่ค่อยอิน รู้จัก ตัวละคร เม่นสายฟ้า นัก แต่ พอรู้ว่า ถ้า พูดถึง โซนิค มันคือ ตัวเม่น สายฟ้า มีมีความเร็ว เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะของเขา

 

พูดถึง ภาพยนต์ เรื่องนี้ได้รับคำชม อย่างมากจากแฟนเกม และแฟนหนัง สำหรับ ผม ก็ถือว่าโอเค ดูสบายๆ เบาสมอง เหมาะกับ เยาวชน ตัวน้อย และผู้ใหญ่ ที่อยากหวนระลึกถึง ช่วงวันเก่าๆ

ว่ากันว่า ในภาคเกม นั้น ผู้สร้างเกมส์ โซนิค ไม่เคยเล่าที่มาที่ไปของ เจ้าเม่น สายฟ้า ตัวนี้ มาก่อนเลย ดังน้น แล้ว ในภายนต์ จึงมีการสร้างสตอรี่ เรื่องราว

ของเขาขึ้นมา เม่นกำพร้าที่ถูกเลี้ยงโดย แม่นกฮูก พลังอันยิ่งใหญ่ มากับ อันตรายอันใหญ่ยิ่ง

เพราะใครๆ ก็อยากมีพลังเช่นนั้น ตัวโกง มากมาย จึงแห่ มาตามล่าเขา

และ มิตเตอร์ เอ็ก แมน มนุษย์ ไข่ วายร้าย คู่ปรับตลอดกาลกับ เจ้า โซนิค ที่รับบท โดย จิม แครรี่ นี่ ทำให้หนังเรื่องนี้ ดูมีชีวิตชีวา และมีสีสัน ด้วยลีลา กวนๆ ของ เขา จิม แครี

หนังมี ธีม การเร่างเรื่อง มิตรภาพ ความสัมพันธ์ ระหว่างเพื่อน และการมองเห็น คุณค่าของสิ่งที่เรามีอยู่

เพราะ ตัวเอกของเรื่อง เจมส์ มาร์สเดน ตำรวจบ้านนอกจนๆ ที่เบื่อหน่ายชีวิต บ้านนอก พยายามไคว่คว้า จะออกไป ติดดาว เป็นตำรวจ สืบสวน ในเมืองใหญ่

สรุป โดยรวม หนังสนุกพอประมาณ ดุเพลินๆ สร้างสีสรรและจินตนาการ..

.......
https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/tff/1/16/1f3a5.png?_nc_eui2=AeHcQO87ieTW6k_1piS6xRNhjpWFTbhyCu5QZoz4jwdgjZy_hPIxk5DLRa8M1pslu2PcbDbey-TViA1WaTQRRTojNCVM44gdqTaBJDOfKFAn7A");">? บางครั้ง การหยุดไคว่คว้า หาสิ่งที่ไกลตัว แล้วเปิดใจมอง สิ่งที่มีอยู่รอบ ตัว มันจะช่วยทำให้คุณ ค้นพบ ความสุข ที่คุณวิ่งตามหา